Ẩm thực

Món này dùng thích hợp cho những người gầy yếu và suy nhược điều dưỡng chức năng tiêu hóa của dạ dày và...
Ngâm nấm hương trong nước sôi 800C rồi rửa sạch, bỏ cuống....
Nấm rơm, bắp non, măng tây, nấm ênôki đem xào chín đến 70%, vớt ra cho vào đĩa đợi dùng....
Bắc nồi lên bếp, cho mỡ gà vào thắng lấy nước....
Tôm sau khi trụng chín mới bóc vỏ và đầu, để giữ cho tôm được nguyên con và màu sắc cũng đẹp....
Gia dình bạn có thể cùng nhau thưởng thức chiếc bánh này trong ngày Noel....
Bánh thơm, ngon, dùng cho ngày lễ giáng sinh bên cạnh những người thân yêu....
Trong ngày lễ Noel có thể làm chiếc bánh này để đãi khách. ...
Khi chọn mua miến, nên chọn mua miến sợi hơi ngả vàng sẽ ngon hơn là miến trong....
Miến cần phải ngâm nước lạnh, không nên dùng nước nóng, nếu không sẽ bị nhão, ăn không ngon....
Khi ướp thịt heo, cho một ít nước lạnh vào, trộn đều cho thịt được mềm, đồng thời khi nấu thịt sẽ không...
Xếp bún ra bát, xếp rau thơm, thịt quay lên. Khi dùng chan mắm nêm, trộn đều. Món này ngon nhất là mắm nêm, vì phải...
Dùng thích hợp cho người có dạ dày không tốt, đầy hơi, người chán nản, không thích tiếp xúc với mọi người,...
Món này thích hợp cho người bị nổi mụn trứng cá, người có đường ruột không tốt, dễ táo bón, người có tay...
Đây là món có thể kích thích sự thèm ăn của bạn và dùng rất tốt cho người không phân biệt được mùi vị. Cung...
Đây là một món tương đối dễ làm, nguyên liệu dễ mua, món này có thể làm mát cơ thể....
Cháo thơm ngon, hàu mền mịn, giàu dinh dưỡng....
500g cháo trắng, 100g gan dê tươi xắt lát, một ít cẩu kỹ ngâm nước....
Đun sôi cháo, cho miếng gà đã ướp vào, nấu cho khi miếng gà chín thì múc cháo ra tô lớn, rắc hành thái nhỏ, nêm gia...
Ướp gà với gia vị ướp một lát cho thấm, cho sâm Triều Tiên, táo đỏ vào một cái tô rồi đem hấp trong 2 giờ....
Khi chọn mua bột nếp, nên chọn loại bột có màu trắng sáng bóng và không kết hạt, bột đóng gói có nhãn hiệu tốt...
Trái cây khi cắt xong đợi dùng, nên cho vào trong nước sôi để nguội ngâm, nếu không trái cây sẽ bị ôxy hóa và...
Đậu xanh ngâm nước, khi nấu mau mềm và tiết kiệm được thời gian....
Khi dùng hạt sen để nấu cần phải trụng nước sôi, bỏ đi nước màu đỏ rồi mới chế biến, như thế nước dùng...
Hành tây cắt ngang khi chiên sẽ mau chín và cái bánh cũng gọn đẹp,nếu cắt dọc những cọng hành sẽ nhô ra trông...
Khoai lang khi rửa xong phải để thật khô, khi nhúng vào bột, bột sẽ bám đều. Không nên cho bột vào khoai nhiều quá...
Muốn bánh khi làm phẩm mịn đẹp, sau khi quậy bột xong nên lọc bột qua rây. Ngoài nhân đậu ra có thể làm bánh với...
Dùng nước sôi đổ vào bột làm tăng độ dẻo của bột, khi ăn sẽ không cảm thấy quá mềm. Bột mì sau khi hòa với...
Cho cỏ ngưu bảng vào giữa trứng gà, khi cuốn sẽ thuận lợi hơn....
Ta chia phần trứng ra làm 6 phần đều với 6 phần nhân, như thế sẽ tăng thêm tốc độ chế biến....
Bắc chảo lên bếp, để nóng, cho dầu xà lách vào rồi cho trứng vào chiên và cuốn thành cuốn trứng lớn....
Trứng gà cho muối vào, đánh đều, dùng dầu chiên thành 4 bánh trứng mỏng....
Chọn loại gạo thật dẻo, nếu không cơm dễ bị rơi ra; nhân cần phải giữ khô, tránh để ẩm nước sẽ ảnh...
Ếch có nhiều chất bổ và dinh dưỡng, khi nấu phải bảo đảm thịt chín thấu, để làm chết ký sinh trùng trong...
Nếu dùng lò vi-ba nấu cơm, khi đậy nắp hoặc nilon bảo quản tươi lên, ta cấn để khoảng trống cho hơi bốc lên,...
Khi xào cơm nên dùng cơm nguội vì cơm nguội ráo hơn, chế biến sẽ rất ngon....
Đổ gỏi vào khuôn trái tim. Ép chặt cho ra đĩa. Xếp tôm mực lên.Rắc rau thơm thái nhuyễn ,mè lên trên. Dùng với...
Khi làm món này, cần phải hấp chín các loại thịt trước, như thế mới giữ được nguyên vị của thịt....
Để làm món ăn này được ngon nên chọn loại dừa tươi, khi ăn hương vị sẽ càng thơm và ngọt hơn. Món ăn này có...
Dưa leo cắt 2 đầu , rồi lấy 2 phần bị cắt chà xát vào 2 đầu dưa leo cho mủ dưa leo ra hết, sau đó cắt bỏ...
Món này khá quen thuộc với mọi người. Khi ăn chan nước đường và nước cốt dừa, rắc vừng rang vàng lên trên....
Bạn hãy lưu ý là trong khi hấp, nên để lửa nhỏ cho bề mặt món ăn không bị rỗ....
Xếp rau xà lách xoong dưới đĩa, đặt cá bọc hành lên trên, dùng nóng với tương ớt vị rất lạ....
Món ăn này có nhiều chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho buổi ăn sáng để bổ sung năng lượng cho một ngày làm...
Nấm rơm sau khi mua về, trước khi chế biên cần phải trụng qua nước sôi với gừng miếng đến khi chín, sau đó cho...
Khoai sọ cắt hạt lựu, xào sơ với hành có thể giữ cho khoai nguyên hình dáng, không bị bể nát và còn tăng thêm...
Dầu chiên bún gạo phải dể sôi như thế bún gạo khi chiên xong mới có thể có màu trắng như tuyết....
Cá luôn có mùi tanh, để khử mùi tanh của cá có thể dùng Trần bì và tiêu xay, như thế món ăn sẽ ngon và hấp dẫn...
Múc ra tô. Dùng nóng. Rắc tiêu và dầu mè lên mặt. Khi dùng có thể nêm thêm nước tương Maggi....
Sò điệp ngâm và rửa cho sạch....
Đây là món không chỉ dùng làm ăn chay mà còn có tể dùng làm món khai vị hay món ăn chơi cũng tốt, mát cho cơ thể,...
Trái xu bào mỏng cho chút muối vô, vắt ráo nước. Đậu hũ chiên xắt mỏng, nấm rơm xắt mỏng, vắt ráo nước, đậu...
Nếu bạn là người nổi đẹn môi do quen lạnh và uống lạnh, người bị bệnh về dạ dày, thường đau nhức vào mùa...
Đậu hũ là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, nó giúp cho cơ thể con người dễ tiêu hóa....
Cá trê kho trần bì và nước sốt tôm là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, tương đối khó làm nhưng với công thức ở...
Đây là món ăn dùng tương đối nhiều gia vị đấy bạn, nếu ở châu Á thì vấn đề này là...muỗi. Nhưng ở châu Âu...
Cá làm sạch, ướp lạnh nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon. Chiên cá vàng, vớt ra để ráo. Chiên sơ khoai cao....
Dọn lầu ăn với bún kèm nước tương hay nước mắm pha ớt....
Lẩu có độ chua dịu, hơi ngọt và hơi cay....
Lẩu có hương thơm vị ngọt, rất ngon....
Món này đơn giản, dễ niêm niếm sao cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người....
Món này chế biến đơn giản và không mất nhiều thời gian, có thể dùng cho bữa sáng....
Thịt ba chỉ để làm nhân nên thái riêng thịt nạt và thịt mỡ, thịt mỡ không nên băm với thịt nạc, nếu băm chung...
Món này hơi cầu kì một chút bạn nên làm vào những ngày cuối tuần của kì ăn chay, món này dùng làm món ăn kèm thì...
Lưu ý khi nướng đừng để quá lâu bánh sẽ bị khét, ăn không còn mùi thơm....
Món này có chi phí hơi cao phần thịt cua, tuy nhiên sau khi chế biến sẽ có hương vị rất thơm ngon....
Nếu thích, bạn có thể dùng món này với phô mai để tăng hương vị. Bạn nên chọn mua thịt cừu tại siêu thị để...
Khi chế bếin món này, bạn hãy nhớ thoa một lớp bơ vào đĩa nướng để tránh cho trứng không bị cháy khi nướng....
Cua đồng là một thức ăn bổ dưỡng, mát cho cơ thể, nhiều đạm,...Ki mua cua nhớ để ý nên mua cua sống, cua chết...
Món ếch ram muối tiêu thích hợp dùng cho người già và trẻ em suy dinh dưỡng hay bị bụng ỏng, đít beo, phụ nữ sau...
Món này dùng kèm muối tiêu xanh rất lạ miệng....
Món này dùng lạnh kèm muối tiêu.Chọn cua lột không nên quá mềm, còn đầy đủ càng và que cho đẹp mắt....
Món này dùng ngon hơn khi nóng, có thể ăn kèm bánh mì và nước tương....
Khi trứng gà bắt đầu kết đông lại, phải dùng đồ đánh trứng để trộn, không nên để trứng kết thành những...
Trứng gà cho vào trong nồi đáy dày, sau đó cho nồi trứng gà này vào trong nồi nước sôi, nấu khoảng 10–15 phút thì...
Một mẹo nhỏ khi chế biến món này là bạn hãy dùng 4-5 chiếc đũa trộn trứng, như thế trứng xào sẽ mềm và...
Lươn rửa sạch cạo hết nhớt, ướp với hạt nêm thịt heo MGGI Ngon Ngon. Cho lên vĩ nướng, lọc lấy từng miếng...
Mùi thơm đậm đà, giàu chất dinh dưỡng....
Mùi vị đậm đà giàu chất dinh dưỡng....
Đun sôi cháo, cho khoai lang hoa quế, đường vào khấy đều rồi dùng....
Nước ép khổ qua có công dụng giảm căng thẳng thần kinh, âu lo, bực bội. Vào mùa hè, khi trong người khó chịu, nóng...
Lê tây có chứa đường saccarine, vitamin C, chất khoáng và sắt có hiệu quả bổ....
Thành phần nước trong bơ rất ít, nhưng chứa rất nhiều protein, rất tốt cho công việc chăm sóc da và cung cấp dinh...
Nước cam chanh chua, ngọt ngọt rất dễ uống Chứa rất nhiều vitamin C, có thể chống cảm cúm, dưỡng da, chống bệnh...
Khi chọn mua khoai sọ, nếu hoa văn ở ngoài vỏ không rõ ràng thì là khoai ngon và thơm....
Cho sốt ra đĩa, rắc trứng cá hồi lên mặt hoặc xung quanh đĩa, rắc rau mùi, dùng ngay....
Dùng lạnh với đá bào....
Món này có thể dùng kèm với nước mắm chua ngọt....