Tôm Rim

Tôm Rim
Món ăn có hương vị thật hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
 
Nguyên liệu:
- 300gr tôm sú lớn.
- 1 củ tỏi.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Thực hiện:
- Tôm: rửa sạch, bác vỏ, chừa đuôi, xẻ dọc lưng tôm lấy chỉ đen.
- Tỏi: lột vỏ, bằm nhuyễn, ướp vào tôm cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và một chút bột ngọt. Để một lúc cho thấm.
- Bắc soong lên bếp, để soong nóng cho vào 3 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều, khi đường tan hết và bắt đầu có màu vàng nâu thì cho tôm vào, đảo nhanh tay để tôm vàng đều, nêm lại lần nữa cho vừa ăn.
- Trộn đều tay đến khi tôm thật săn và nước hơi sệt lại.
- Trút tôm ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm trắng.
THƯỞNG THỨC MÓN NÀY Ở ĐÂU?
 
Cà phê sân vườn Ký Ức, Địa chỉ: 14 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, Hồ Chí Minh.
Nguồn: vnnavi