Bánh Cuộn Cam Tươi

Bánh Cuộn Cam Tươi
Trong ngày lễ Noel có thể làm chiếc bánh này để đãi khách.
 
Nguyên liệu:
- Bột mì: 100g
- Trứng gà 12 quả
- Đường: 300g
- Bơ: 200g
- Cam ngọt 250g
- Sôcôla: 100g
- Bột vani, kem tươi, sữa tươi
 
Cách làm:
- Ray bột kỹ rồi trộn bột với vani, 100g đường, 6 lòng đỏ và 2 lòng trắng của quả trứng gà, một chút sữa tươi. Đánh bột thật nhuyễn và mượt tay. Trải một miếng giấy bạc lên khuôn nướng rồi dùng bơ phết đều khắp tiếp đó đổ bột vào cho thật mỏng đều rồi cho vào lò nướng. Khi miếng bánh đã nở đều và xốp là được.
- Cam gọt bỏ vỏ tách múi sao cho phần tép cam vẫn còn nguyên khối, ướp cam với 50g trong khoảng 10 phút ho ngấm đều. Dùng 10 lòng trắng trứng, bơ, đường, một chút kem tươi, rồi đánh cho tới lúc chúng nổi cứng lên là được.
- Trải vỏ bánh đã nướng ra rồi phết nhân kem vào giữa, tiếp đó xếp cam dàn đều khắp mặt chiếc bánh rồi cuộn tròn chiếc bánh lại. Nếu chưa ăn ngay thì đặt bánh vào ngăn mát cảu tủ lạnh để phần nhân kem nhanh đông cứng lại.
Nguồn: vnnavi