Lươn Chiên Xù

Lươn Chiên Xù
Dùng kèm tương ớt, xà lách.
 
Nguyên liệu:
- 200gr lươn xông khói.
- 100gr giò sống.
- 50gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng.
- 50gr xà lách, rửa sạch.
- 3 thìa súp bột chiên giòn.
- 1 quả trứng gà.
- 4 thìa súp bột chiên xù.
- Hạt nêm, dầu ăn, tương ớt.
Thực hiện:
- Thái lươn xông khói hình chữ nhật.
- Bỏ hạt ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhuyễn.
- Trộn ớt với giò sống, nêm hạt nêm, quết đều.
- Phết một lớp mỏng hỗn hợp giò sống lên miếng lươn, cuộn tròn.
- Đánh đều trứng gà với bột chiên giòn, nhúng lươn vào, sau đó lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.
Nguồn: vnnavi