SuShi Trứng

SuShi Trứng
Sau khi cuộn trứng xong, rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm và thơm phức.
Thịt cua và gạch cua giá 35.000đồng/k, có bán tại các chợ. Rong biển: 7.000đồng/gói miếnng, gừng ngâm chua: 44.000đồng/100g, bán tại Tokyo Shop, 15Ă Lê Thánh Tôn Q.1, Tp.HCM, ĐT: (08)3822 7632 và siêu thị Unimart, 8 Phạm Ngọc Thạch, Q.Đống Đa, Hà Nội.
 
Giá: 95.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
- 200g thịt cua.
- 4 quả trứng gà.
- 1 bát cơm.
- 1 lá rong biển.
- 1/2 củ gừng ngâm chua.
- 1 thìa súp gạch cua.
- 1 thìa súp giấm.
- 1/2 thìa cà phê đường.
- 1/4 thìa cà phê muối.
- Mù-tạt xanh.
- Dầu ăn.
Thực hiện:
- Trứng đánh tan với muối.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, tráng mỏng trứng rồi cuộn lại. Muốn tráng trứng mỏng, bạn đánh thật đều. Nên tráng trong chảo không dính, rộng. Sau khi cho trứng vào, bạn giảm lửa vừa, đậy nắp chảo từ 15 giây đến 1 phút, tắt bếp.
- Gừng ngâm chua thái lát mỏng.
- Lá rong biển thái bản to khoảng 2,5cm
- Thịt cua và gạch cua hấp chín.
- Hòa tan đường và giấm, trộn với cơm rồi vắt thành từng vắt nhỏ.
- Trải miếng trong biển trên mặt phẳng, đặt vắt cơm và miếng trứng cuộn lên. Sau đó giữ mép rong biển bằng chút nước đun sôi để nguội.
- Thêm gạch cua và gừng ngâm chua lên cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Trước khi ăn lấy ra. Dùng kèm với mùi tạt xanh.
Nguồn: vnnavi