Đậu hũ hấp quả mơ

Đậu hũ hấp quả mơ
Dùng thích hợp cho những người có tiêu hóa không tốt, dễ đầy hơi, trướng bụng suy nhược cơ thể, người có vị giác không tốt, kén ăn vào mùa hè, người dễ ra mồ hôi, thường cảm thấy mệt mỏi.
- Tác dụng của mơ là trợ tiêu hóa, điều hòa can khí, tăng thể lực và sớm phục hồi sức khỏe, tiêu tan mệt mỏi, món ăn được chế biến theo kiểu hấp này không những ngon miệng mà còn tốt cho chức năng hấp thụ và bài tiết của đường ruột, đồng thời cung cấp chất béo cần thiết cho cơ thể.
 
Nguyên liệu:
- 120g đậu hũ trứng và cá(loại đậu hũ được làm từ trứng và cá)
- 120g thịt heo xay
- 4 trái mơ, một trái ớt, một ít hành.
Gia vị:
- 1 trứng gà, một muỗng canh bột bắp, 1/3 muỗng cafe muối, một ít tiêu xay.
- 1/2 ly nước dùng, 1/3 muỗng cafe đường.
- 1 muỗng canh bột bắp.

Cách làm:
- Mơ bỏ hạt băm nhỏ, cho vào trong thịt heo xay cùng với gia vị, trộn đều.
- Rắc một ít muối và bột bắp lên trên đậu hũ.
- Lấy nguyên liệu đã làm ở bước 1 để lên trên đậu hũ, sau đó cho gia vị vào rồi cho vào lồng hấp, hấp khỏang 6 phút trước khi chín.
- Cuối cùng cho hành và ớt cắt sợi lên trên đậu hũ và thịt heo xay, đồng thời rưới lên một ít dầu ăn chín là được.
Nguồn: vnnavi