Mực Hấp Sả

Mực Hấp Sả
- Khi chọn mực ống, bạn chon con thịt có màu hơi hồng, đầu bám chặt vào thân, túi mực chưa vỡ. Mực kém tươi có màu hơi xanh ngà, thịt nhão, dầu và thân rời.
 
Nguyên liệu:
- 300g mực
- 2 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 5 nhánh hàng lá
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1,5 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1,2 củ gừng
- 1 thìa cà phê ớt say.
Thực hiện:
- Mực làm sạch, để ráo, thái khoanh 3cm, khứa xuống 1cm để tạo hình hoa.
- Sả cây bào mỏng
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Hành lá thái khúc dài khoảng 6cm.
- Cho mực vào thố, ướp với 1 thìa cà phê đường, hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm.
- Kế tiếp, trộn mực đều với ớt sừng, sả băm, hành lá.
Cho tất cả vào xửng, đem hấp khoảng 10 phút.
- Pha nước mắm gừng: Hòa tan 1/2 thìa cà phê đường với nước mắm, thêm gừng băm nguyễn và ớt xay.
- Cho mực ra đĩa, dùng kèm nước mắm gừng.
Nguồn: vnnavi