Đậu hũ kho thịt ba chỉ

Đậu hũ kho thịt ba chỉ
Nếu bạn là người nổi đẹn môi do quen lạnh và uống lạnh, người bị bệnh về dạ dày, thường đau nhức vào mùa đông thì món này là một bài thuốc tốt cho bạn đấy.
 
Nguyên liệu:
- 1 gói đậu hũ đông lạnh
- 300g thịt heo lọai thịt ba chỉ
- 120g măng tre
- Một ít hành lá
- 1 miếng gừng lớn
- 1 trái ớt
- 6 tép tỏi

Gia vị:
- 3 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu nếp
- 1 muỗng canh đường cát
- Một ít tiêu xay
- 1 ly nước dùng

Cách làm:
- Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ớt xắt khúc, măng xắt khối vuông, hành cắt nhỏ, đợi dùng.
- Bắc nồi lên bếp, để nóng, cho dầu và tỏi vào, gừng và ớt xào đến khi tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt ba chỉ vào xào vàng
- Cuối cùng nêm xì dầu, rượu, đường, tiêu vào rồi cho cả nguyên liệu còn lại vào, kế đến cho nước dùng vào, kho trên lửa nhỏ khoảng 40 phút đến khi cạn bớt nước.
Nguồn: vnnavi