Lẩu Cá Chẽm

Lẩu Cá Chẽm
Là món ăn ngon và dễ làm.
 
Nguyên liệu:
- 1kg cá chẽm lấy phần giữa.
- 1/2kg khoai môn.
- 1 cây tỏi tây cắt ngắn.
- 1kg xương ống.
- 1 hủ chao trắng.
- Cần tàu.
- 3 muỗng súp bột năng.
- 100gr hành tím.
- 1 củ hành tây trắng.
- 1 miếng gừng.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- 8 tép tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon.
Thực hiện:
- Cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- Để cá thấm 10 phút.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng, chiên sơ.
- Tỏi tây cắt khúc làm 4.
- Xương ống hầm lấy 3 lít nước lèo.
- Chao trắng tán nhuyễn, nêm đường, bột ngọt, ớt sa tế cho vừa ăn.
- Hành tím phi vàng.
- Hành tây trắng thái sợi.
- Gừng gọt vỏ, xắt lát.
- Cần tàu rửa sạch, cắt ngắn 5 cm.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, phi vàng.
- Mì ngâm nước lạnh 10 phút, xả sạch, đem hấp chín, xốc đều chút dầu ăn phi tỏi vào cho thơm.
- Cho cá vào thau, rây sơ bột năng vào 1 lớp mỏng, đem chiên sơ cho cá vàng.
- Nước lèo cho cá vào nồi nấu sôi, cho khoai, gừng nấu sôi.
- Nêm lại vừa ăn.
- Xếp khoai, cá rải rác vào lẩu, để tỏi tây, cần tàu, chế nước lèo lên, rắc hành phi, tỏi phi, ngò, hành tây, ớt thái sợi.
- Khi ăn kèm với bánh mì hoặc bún.
- Dọn kèm đĩa cải, hẹ.
- Chấm chung với chao, ớt sa tế, nước mắm ngon.
(sưu tầm)
Nguồn: vnnavi