Lẩu gà

Lẩu gà
Lẩu gà là món ăn tinh túy hương vị Việt.
 
Nguyên liệu:
- con gà mái dầu 1,7 kg.
- 400gr khoai tây nhỏ.
- 100gr nấm rơm búp.
- 300gr cà rốt.
- 1/2kg dừa nạo.
- 1 trái dừa xiêm.
- 4 muỗng súp bột cà ri khô.
- 2 muỗng súp bột cà ri nước.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt.
- 4 muỗng súp màu hột điều đỏ.
- 4 muỗng súp sả bào.
- 4 tép sả cọng.
Thực hiện:
- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.
- Để gà thấm 15 phút.
- Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.
- Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.
- Sả bào bằm nhuyễn.
- Sả cây cắt khúc, đập giập.
- Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.
- Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.
- Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.
- Khi tất cả chín, nêm lại, nước cốt dừa, 5 phút sau nhắc xuống.
- Múc gà ra thố, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh.
(sưu tầm)
Nguồn: vnnavi