Dồi Nướng

Dồi Nướng
Dùng với rau thơm, mắm tôm
 
Nguyên liệu:
- 200 thịt xay
- 10g tiêu xanh
- 300g ruột già
- 200g gan, tim, cật
- Một ít rau tía tô, diếp cá
- Bột nêm, mắm tôm
- 1 củ gừng nhỏ
- Chút rượu trắng
 
Thực hiện:
- Lộn ruột già, làm sạch, rửa với rượu và gừng giã nhuyễn
- Rửa tim, gan, cật, thái nhuyễn. Nhặt, rửa rau tía tô, diếp cá, thái nhuyễn
- Trộn thịt xay, gan tim, cật, tiêu xanh, nêm bột nêm, cho lá tía tô và diếp cá vào
- Cho hỗn hợp vào ruột cột lại, dùng tâm đâm nhẹ, hấp vừa chín. Sau đó, nướng dồi chín vàng, cắt khoanh vừa ăn.
Nguồn: vnnavi