Thịt xông khói cuốn đậu hũ

Thịt xông khói cuốn đậu hũ
Món này thích hợp cho người hay mệt mỏi, ăn không ngon, nam nữ thanh niên trong giai đoạn phát triển, người có tính bị động trần tĩnh, kích thích vị giác, kích thích ăn cải thiện chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
 
Nguyên liệu:
- 3 cây đậu hũ trứng
- 150g thịt xông khói
- hai tép tỏi, một trái ớt
Gia vị:
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 một muỗng canh bột trứng gà
- Một ít tiêu xay và bột mì
 
Cách làm:
- Mỗi cây đậu hũ cắt làm 4 khúc rồi lăn trên bột mì và đợi dùng.
- Thịt xông khói thái miếng dài 18x15cm rồii cho đậu hũ đã chuẩn bị ở bước 1 lên trên và cuốn lại, sau đó dùng tăm xỉa răng găm cố định hai miếng thịt lại.
- Tỏi và ớt băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho vào hai muỗng canh dầu, để nóng kế đến lấy đậu hũ cuốn thịt xông khói đã làm ở bước 2 nhúng vào trong hỗn hợp bột bắp và bột trứng gà rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.
- Cuối cùng cho tỏi băm và ớt băm vào cùng với tiêu xay và bột mì vào xào đều.
Nguồn: vnnavi
Nguyên liệu: đậu hũ, ớt, củ tỏi