Trứng Xào Kiểu Pháp

Trứng Xào Kiểu Pháp
Trứng gà cho vào trong nồi đáy dày, sau đó cho nồi trứng gà này vào trong nồi nước sôi, nấu khoảng 10–15 phút thì trứng gà đã trở thành trứng xào dạng bơ.
 
Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn).
- 3 trứng gà.
- 4 muỗng canh bơ.
- 1 ít muối và tiêu sọ.
 
Cách làm:
- Trứng gà tách vỏ cho vào tô rồi cho muối và tiêu sọ vào, dùng thìa hoăc đũa đánh đều. Sau đó chuẩn bị 1 cái nồi đáy dày (mục đích là làm cho trứng nhận nhiệt đều và chậm), cho bơ vào nồi rồi đặt trong 1 cái nồi khác có dựng nước sôi để bơ tan ra. Do món ăn này không chú trọng đến hương vị của bơ cho nên không cần để bơ tan trực tiếp trên lửa.
- Sau khi bơ đã tan ra cho trứng vào từ từ rồi dùng xẻng nhỏ bằng inox trộn đều từ từ (vì phải làm thành dạng bơ cho nên không cần phải dùng đồ đánh trứng để trộn). Ta nấu lửa nhỏ trong khoảng 10–15 phút thì trứng trong nồi dày đã kết đông thành dạng bơ. Có thể lấy bánh mì chiên chấm vào trứng và dùng.
Nguồn: vnnavi
Nguyên liệu: muối, tiêu, trứng gà,