Món ăn làm từ rong biển

Dọn kèm củ cải trắng và cà rốt thái sợi. Chấm với nước tương và mù tạt....
Món này dùng kèm nước tương....
Trang trí rau mùi. Dùng nóng với bánh mì. Dọn kèm muối tiêu...
- Để cơm cuộn không bị bể và dính vào dao, Bạn thoa 1 ít giấm vào dao trước khi cắt....
- Để sốt me ngon và độ sệt vừa ăn, bạn đun trên lửa nhỏ....
- Để hai đầu cơm cuộn bằng phẳng, không bị lồi nhân và cơm ra, vừa cuốn, bạn vừa ấn cơm và nhân vào bên...
Rưới sốt lên măng, dùng nóng....
Cho cá xào ra đĩa, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với cơm....
Không nên nướng cá hồi xông khói bằng lửa bếp, vì như thế ăn sẽ không. ...
Xếp các khoanh sushi so le nhau ra đĩa. Rắc thêm một chút vừng đen lên từng cuộn. Dùng với nước tương và wasabi...
Dọn đậu phụ ra đĩa, rưới sốt, cho rong biển lên, dùng nóng....
- Để cuốn cơm được đẹp và dễ dàng, bạn có thể tìm ở các chợ và siêu thị loại mành tre chuyên dủng để...
- Rong biển đen khô có nhiều cát nên bạn phải ngâm rửa nhiều lần nước để thật sạch. Loại rong này thường dùng...
Rong biển nên cất giữ trong lọ thủy tinh hoặc túi nilon bọc kín, nếu không sẽ dễ bị ẩm ướt, mất đi hương vị...
Sắp các cuốn cơm ra đĩa. Khi dùng rưới nước sốt lên trên....
- Gạo Nhật rất dễ bnát, bạn không nên đảo cơm mạnh tay và cũng không cho cơm vào tủ lạnh vì sẽ không vắt...
- Bạn có thể chế biến sốt kabayaki như sau: Nấu 1/4 bát nước tương, 1/4 bát rượu gạo Nhật ngọt, 1 thìa súp...
- Khi trãi cơm lên chiếu cuộn sushi, bạn không nên miết quá mạnh, cơm sẽ bị nát mất ngon và ăn mau ngán....
- Để cơm bám chặt vào lá rong biển, bạn để mặt nhám ngửa lên, mặt láng tiếp xúc với thanh tre....
Trải lá lốt, cho tôm khô, đậu phụ, dừa nạo, rong biển, lạc lên, rưới nước sốt....