Ngon kho cưỡng với công thức làm món đuôi bò hầm tại nhà

đui bò hầm

Đuôi Bò Hầm Cà Tím

Món ăn có hương vị lạ miệng, bò mềm vừa ăn. Có thể ăn kèm với bánh mì.

Nguyên liệu:

– 800gr đuôi bò rửa sạch, chặt khúc.
– 300gr đậu đũa, cắt khúc.
– 100gr cà chua bi, bổ đôi.
– 2 quả cà tím, cắt khúc.
– 10gr hành tím.
– 5 lá thơm.
– 2 lá đinh hương.
– 2 lá quế.
– 2 tai hồi.
– 50gr tai vị.
– 5 qủ ớt đỏ, cắt khúc.
– 200gr cần tây.
– 4 thìa súp cà hộp.
– Bột nêm, nước mắm, đường, nước dùng.

Thực hiện:

– Cho đuôi bò, lá thơm, đinh hương, quế, tai hồi, tai vị, cà hộp và gia vị vào nồi, đổ ngập nước dùng, hầm 2 giờ (nếu dùng nồi áp suất, hầm 1 giờ).
– Bò chín, cho cả tím, đậu đũa, cà chua bi, hành tím, ớt, cần tây vào.

Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh

Dọn bò hầm ra bát, rắc ớt sừng cắt sợi, rau cần thái nhỏ, dùng với bánh mì hoặc cơm.

Nguyên liệu:

– 1kg đuôi bò.
– 100gr tiêu xanh.
– 2 củ cà rốt.
– 2 quả cà chua.
– 2 quả ớt sừng.
– 1 cọng cần tây.
– Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm, 1/2 quả cà bát.
– 10gr quế.
– 10gr hồi.
– 1 thìa cà phê đinh hương.

Thực hiện:

– Rửa đuôi bò, cạo sạch lông, chặt khúc vừa ăn.
– Cho đuôi bò, cà rốt thái khoanh, cà chua cắt múi, cà bát cắt múi, quế, hồi, đinh hương vào nồi hầm 1 tiếng, tắt lửa.
– Sau 30 phút, mở nồi ra, nêm gia vị.
– Cho tiêu xanh vào nồi, đun 5 phút, tắt bếp.

Đuôi Bò Nấu Đậu

Dùng nóng với bánh mì, chấm kèm muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

– 300g đuôi bò
– 100g khoai tây bi
– 100g cà rốt
– 50g đậu trắng
– 50g đậu Hà Lan
– Bột nêm, nuối, đường, dầu ăn
– Muối, tiêu, chanh
– Bánh mì

Thực hiện:

– Cạo sạch lông đuôi bò, luộc qua nước sôi
– Gọt vỏ khoai tây bi, cà rốt, rửa sạch, cho vào chảo dầu ráng sơ
– Luộc chín đậu trắng, đậu Hà Lan, vớt ra ngâm nước đá
– Cho nước muối, bột nêm, đường, đuôi bò vào nồi hầm khoảng 4-5 giờ đến khi mềm.
– Chặt đuôi bò vừa ăn, cho ra đĩa đậu trắng, dậu Hà Lan.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment