Hải Sản Nấu Mắm Bò Hóc

Hải Sản Nấu Mắm Bò Hóc

Kèo néo sẽ có độ giòn nếu bạn xóc sơ với muối. Khi nào dùng bạn mới cho tôm, mực và kèo nèo vào.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 90.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 200g mắm bò hóc
– 200g tôm
– 200g mực
– 200g kèo nèo
– 1 cây sả
– 1 lít nước dùng
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê ớt
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Kèo nèo rửa sạch, thái khúc. Sả bào lát mỏng. Ớt băm nhỏ. Tôm bóc vỏ, chẻ sống lưng láy chỉ đen. Mực thái miếng vừa ăn. Chần sơ mực và tôm.
– Đun dầu nóng, phi thơm sả, ớt. Cho mắm vào, đảo đều tay cho thơm rồi chế nước dùng vào. Đun lửa liu riu đến khi sôi, nêm đường, nước mắm và hạt nêm. Dọn kèm với bún tươi.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment