Kem Trái Cây Phô-Mai

Kem Trái Cây Phô-Mai

Trái cây khô có quanh năm nên bạn có thể dùng nguyên liệu này để chế biến nhiều món tráng miệng độc đáo đãi người thân và bạn bè..,

Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 88.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 100g mơ khô
– 100g mận khô
– 100g chà là khô
– 50g đu đủ khô
– 50g dứa khô
– 100g đường
– 100g phô-mai mascarpone
– 2 quả cam sành
– 1 quả táo tươi
– 1 thanh quế
– 8 hạt hạnh nhân
– 2 hũ sữa chua không đường
– 2 thìa cà phê tinh dầu cam
– Vài hoa hồi
– Vỏ cam.

Thực hiện:

– Táo tươi gọt vỏ, bỏ lõi, thái khoanh theo chiều ngang, ngâm với nước muối loãng pha với chút nước cốt chanh cho trắng.
– Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C, xếp táo thái khoanh lên vỉ, đem sấy khô.
– Cam sành rửa sạch, gọt vỏ để riêng rồi thái làm đôi, vắt lấy 200ml nước cam.
– Quế bẻ làm hai thanh, chừa một thanh dài khoảng 3cm để trang trí.
– Cho nước cam, vỏ cam, đường, quế, hoa hồi, hạnh nhân, trái cây khô và táo sấy vào nồi đun cho trái cây mềm và ngấm đường. Vớt vỏ cam, quế, hoa hồi ra rồi cho tinh dầu cam vào. Chờ hỗn hợp trái cây nguội, đổ ra thố, cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng 60 phút.
– Cho phô-mai mascarpone và sữa chua không đường vào thố, dùng máy đánh trứng đánh mịn hỗn hợp và giữ lạnh.
– Múc trái cây ra bát, cho hỗn hợp kem phô-mai và sữa chua lên. Trang trí với thanh quế và hoa hồi.
Thưởng thức lạnh.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment