tôm áp chảo

tôm áp chảo

Tôm Áp Chảo Nghệ

Để bóc vỏ tôm sống không bị dính thịt, bạn nên cho vào ngăn đá khoảng 5 phút, sau đó lấy ra bóc vỏ.
– Cách khác, bạn dùng ít phèn chua hòa tan vào nước rồi cho tôm vào ngâm 1 lúc. Vỏ tôm sẽ không bị dính thịt tôm khi bóc.

Nguyên liệu:

– 400g tôm
– 1 củ nghệ.
– 3 củ hành khô
– 4 tép tỏi
– 1 quả ớt sừng
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa súp dầu ăn
– Hành lá.

Thực hiện:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi.
– Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn. Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá tước sợi.
– Trộn đều hạt nêm, nước mắm, đường đầu ăn với nghệ giã nhuyễn rồi ướp vào tôm 15 phút cho thấm đậm.
– Dùng cây xiên tôm vào.
– Chảo khô, cho chút dầu tráng mặt chảo. Để chảo thật nóng, cho từng xiên tôm vào áp chảo đến khi tôm chín.
– Cho tôm ra đĩa, rắc hành là lên trên. Dùng nóng.

Tôm Áp Chảo

Bạn có thể dùng kèm với rất nhiều gia vị chấm như: tương ớt, tương xí muội, sốt mayonnaise, muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

– 200g tôm sú
– 50g bơ
– 50g tỏi
– 10g rau mùi tây
– 30ml rượu vang trắng
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Tôm sú rửa sạch, để ráo, bóc vỏ phần thịt tôm (đầu để nguyên) rồi rút chỉ đen ở sống lưng.
– Ướp tôm với muối và tôm trong 10 phút cho thấm
– Rau mui tây rửa sạch, thái nhỏ
– Tỏi bóc vỏ, xay nhỏ.
– Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng khoảng 30 giây. Tiếp đến, cho ngay tôm vào áp chảo vàng hai mặt trên lửa lớn trong 2 phút.
Sau đó cho tiếp tỏi xay vào đảo nhanh tay. Đến khi tỏi vàng, rưới rượu vang trắng lên, đảo thêm một phút nữa rồi tắt bếp.
– Xếp tôm lên đĩa, trang trí với rau mùi tây.
Dùng nóng

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment