Không thể bỏ qua với cách chế biến món ba ba nấu đường phèn này

ba ba nấu

Ba Ba Nấu Đường Phèn

Thịt mềm, hương vị thơm nồng, bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– 750g thịt ba ba

Gia vị:

– 50g dầu ăn.
– 10g rượu
– 10g tương
– 25g đường phèn
– 10g táo đỏ
– 10g nhãn nhục
– 25g hành và gừng
– 10g dầu hành
– 5g bột ngọt
– 150g nước canh gà

Cách làm:

– Làm thịt ba ba, rửa sạch, xắt miếng (giống cách làm ba ba trong món “ba ba hầm rượu đỏ”)
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành, gừng vào xào cho thơm, kế đến cho miếng thịt ba ba vào xào sơ, cho rượu, tương, dường phèn, táo đỏ, nhãn nhục vào rồi nấu sôi với lửa lớn, sau đó hầm với lửa nhỏ rồi vặn lửa lớn nấu cho đến khi nước sánh lại thì nêm bột ngọt vào, vớt bỏ hành, gừng táo đỏ, rưới dầu hành vào, bắc chảo xuống bếp. Xếp thịt ba ba vào đĩa thành nguyên con.

Ba Ba Nấu Xuyên Bối Mẫu

Múc ba ba ra bát, dùng nóng với bánh mì rất ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con ba ba.
– 10gr xuyên bối mẫu.
– 1 lít nước dùng.
– 1 củ gừng.
– 2 thìa súp rượu trắng.
– Gia vị: bột nêm, đường.

Thực hiện:

– Cắt tiết ba ba, mổ lấy bỏ nội tạng, đầu, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăăn.
– Gọt vỏ củ gừng, thái khoanh mỏng.
– Đun sôi nước dùng, cho thịt ba ba, xuyên bối mẫu, gừng, bột nêm, đường, rượu trắng vào tiềm khoảng 1 giờ đến khi ba ba chín, nhấc xuống.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts