Bật mí công thức làm bánh bông lan chuẩn bị nhà hàng

bánh bông lan

Bánh bông lan sữa chua, đào

Trang trí thêm với sô-cô-la và đào.

Nguyên liệu:

– 60g bơ.
– 140g bột mì.
– 2 quả trứng gà.
– 1 hủ sữa chua vinamilk có đường.
– 4 miếng đào.
– 100g sô-cô-la trắng.
– 50g sô-cô-la đen.
– 200ml kem sữa tươi, đường, va-ni, bột nổi.

Thực hiện:

– Sô-cô-la trắng, đen chưng cách thủy cho chảy mềm. Bột mì, 1/2 thìa súp bột nổi, va-ni trộn đều, ray mịn.
– Lấy hai miếng đào cắt nhỏ. Đánh lòng trắng trứng với 100g đường cho nổi đặc, thêm lòng đỏ, đánh tiếp.
– Đánh mịn bơ với 50g đường, cho trứng vào từ từ, đánh quyện đều. Thêm bột mì vào trộn đều rồi cho đào cắt nhỏ, sữa chua vào quậy đều.
– Đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn, cho vào lò nướng chín ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 30 phút. Để nguội, lấy ra khỏi khuôn. Lấy kêm sữa tươi trét lên bánh, chà láng. Đổ sô-cô-la trắng chảy phủ đều bánh, cho sô-cô-la đen vào túi ni-lông, Bắt vòng tròn trên mặt bánh. Dùng tăm kéo thành hình mạng nhện, cho vào tủ lạnh.

Bánh bông lan cuộn nhân mứt đào

Nên cuộn khi bánh còn nóng ấm để bánh không bị nứt.

Nguyên liệu:

– 5 quả trứng.
– 150g bột mì.
– 30g bột ngô, đường.
– 50g bơ làm chảy mềm.
– 200g mứt đào, va-ni.
– 1/3 thìa súp bột nổi, 2 miếng đào hộp, vài quả dâu.
– 100ml kem sữa tươi.

Thực hiện:

– Đánh lòng trắng trứng với 180g đường cho nổi, thêm lòng đỏ vào đánh nổi đặc. Cho bột mì, bột ngô, bột nổi, va-ni vào trộn nhẹ tay, thêm bơ vào trộn đều.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn thoa bơ, cho vào lò nướng cho chín. Lấy bánh ra, trét nhân mứt đào lên, cuộn lại. Khi bánh nguội, cắt thành khoanh, bắt kem, trang trí với đào và dâu

Bánh Bông Lan Nhân Kem Chocolate

Dùng tăm xăm vào bánh, nếu không thấy tăm dính bột là bánh đã chín.

Thời gian thực hiện: 60 phút
Giá: 52.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– Bánh: 30g bơ hơ chảy, 160g bột mì, 180g đường, 100ml sữa tươi, 4 quả trứng, 1/2 thìa cà phê bột nổi, 1 ống va-ni.
– Kem chocolate: 50g bơ, 200ml kem sữa tươi, 50g đường, 100g chocolate mềm, 50g kẹo màu, 1 ít kem sữa tươi pha màu đỏ.

Thực hiện

– Bánh: Bột mì trộn bột nổi, va-ni, rây mịn rồi cho trứng đánh tan với đường, sữa, bơ vào trộn đều tay. Thoa dầu lên khuôn, cho tất cả nguyên liệu trên vào nướng chín vàng ở nhiệt độ từ 160-180 độ C. Chờ bánh nguội lấy ra khỏi khuôn.
– Kem chocolate: Bơ đánh tơi, thêm đường, sữa tươi đánh nổi. Lấy 1/2 lượng kem trộn đều chocolate.
Cắt bánh làm đôi, quết kem chocolate vào giữa, chà láng kem trắng lên mặt, thành bánh. Dùng kem chocolate còn lại, kem sữa tươi màu đỏ, kẹo nơ trang trí tóc, khuôn mặt. Rắc kẹo màu lên thành bánh.

Bánh Bông Lan Kẹp Kem

Sau mỗi lớp bánh và kem, bạn cho vào tủ lạnh chờ đặc rồi mới làm tiếp.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 72.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 100ml kem sữa tươi
– 100ml kem sữa béo
– 8 miếng bánh bông lan chocolate (20x15x1cm)
– 100g đường
– 100g cherry tươi xay nhuyễn
– Bột ca cao
– 10g gelatin.

Thực hiện

– Gelatin hòa 1,5 thìa súp nước, chưng cách thủy cho tan. Đánh nổi đặc kem sữa tươi, sữa béo, đường, cho cherry xay nhuyễn, gelatin đã làm tan rồi trộn đều.
– Cho một lớp bánh bông lan vào khuôn, đổ kem cherry dày 1,5cm lên. Làm thêm 1 lớp tương tự. Để vào tủ lạnh và đặc lại. Khi dùng, rắc bột ca cao lên mặt bánh.

Bánh bông lan nhân mứt mận

Trang trí kem tươi, mận thái lát.

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng gà.
– 150g đường xay.
– 100g bột mì.
– 50g bơ.
– 50ml sữa.
– Va-ni, kem tươi, mận trang trí.
– Nhân: 300g mận, 150g đường, 1 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê nước cốt chanh.

Thực hiện:

– Mận thái nhỏ, xay nhuyễn, cho vào nồi với đường, sên lửa nhỏ, cho nước cốt chanh, bột ngô, va-ni vào trộn đều.
– Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đánh lòng trắng với đường xay, cho lòng đỏ vào đánh nổi đặc, rây bột, va-ni vào trứng, thêm bơ sữa, trộn đều.
– Thoa bơ vào khuôn, đổ một lớp mỏng bột trứng, nướng lửa vừa(160 độ C) 15 phút. Để nguội, cắt bằng khuôn tròn, phết mứt mận từng lớp bánh, xếp chồng 5-6 lớp.

 

 

Related posts

Leave a Comment