Bánh Canh Nước Cốt Dừa

Bánh Canh Nước Cốt Dừa

Bạn lấy phần gạch tôm ở phần đầu để xào cùng với thịt tôm bằm, món ăn sẽ có thêm màu vàng, trông rất hấp dẫn.

Thời gian thực hiện: 18 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 500g bánh canh bột mì
– 300g tôm sú.
– 1/2kg dừa nạo
– 2 nhánh hành lá
– 3 củ hành tím
– 1 lít nước ấm
– Gia vị: 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, để ráo, tước sợi nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
– Dừa nạo nhồi với nước ấm, vắt lấy khoảng 200ml nước cốt dừa và 800ml nước gião.
– Phi thơm hành tím băm với 2 thìa dầu ăn. cho tôm băm vào xào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Chờ tôm săn lại, cho nước gião dừa vào nấu sôi rồi trút bánh canh bột mì vào, nấu thêm 3 phút nữa. Cuối cùng rưới nước cốt dừa lên, vặn lửa nhỏ, nấu sôi lại, tất bếp, rắc thêm tiêu và hành lá.
Múc bánh canh ra tô, dùng nóng.

 

 

Related posts

Leave a Comment