bánh cheese – công thức làm bánh cực chuẩn tại nhà

bánh cheese - công thức làm bánh cực chuẩn tại nhà

Bánh Cheese

Giáng Sinh này bạn sẽ trổ tài với gia đình và bạn bè món ăn gì? Hãy thử thực hiện món Bánh Cheese nhé.

Nguyên liệu:

– 90g bột mì
– 90g đường
– 7 quả trứng gà
– 15g bột ca cao
– 43g bơ
– 50g đường xay
– 12g bột ngô.
– 1/4 quả chanh
– 250g kem cheese
– 20ml kem tươi
– 20ml sữa tươi

Thực hiện:

– Lớp một: cho đường và ba quả trứng gà vào một cái thố inox, đánh cách thủy trên nước ấm tới khi nổi bông trắng, rây bột mì và bột ca cao vào trộn đều nhẹ tay. Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông.
– Lớp hai: cho bơ và đường vào một cái thố inox đánh mềm mịn bơ. Cho tiếp ba lòng đỏ trứng và một quả trứng vào đánh tới khi nổi.
– Trộn bột ngô, kem tươi, sữa tươi, nước chanh vào hỗn hợp trên, sau đó, cho kem cheese vào trộn đều.
– Ba lòng trắng trứng đánh bông trắng, trộn đều với hỗn hợp bột. Đổ tiếp lớp sốt thứ hai vào khuôn đè lên lớp 1.
– Bạn cho khuôn bành vào lò nướng cách thủy ở nhiệt độ 160 đến 180 độ C trong khoảng 2 giờ là được.
– Để bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bánh Cheese Ngôi Sao

Ngọt ngào hơn với bánh cheese ngôi sao vào mùa Giáng sinh.

Nguyên liệu:

– 300g cream cheese
– 90g đường cát trắng
– 100g kem tươi
– 3 quả trứng gà
– 100g chocolate thanh mỏng
– 30g bột ca cao
– 1 ổ bánh bông lan dày khoảng 1cm
– Khuôn bánh hình ngôi sao
– Cuộn giấy bạc.

Thực hiện:

– Cream cheese làm mềm, rồi cho vào thố cùng với đường đánh mịn. Sau đó, bạn cho tiếp trứng gà và kem tươi vào đánh đều.
– Bạn bọc khuôn ngôi sao bằng giấy bạc, cho bánh bông lan vào trước, rồi cho hỗn hợp cream cheese vào, ấn xuống cho đầy và chặt, bọc giấy bạc phủ kín mặt khuôn.
– Bật nóng lò trước 10 phút
– Bạn đổ nước vào khay nướng (khoảng 1/4 khay), đặt các khuôn bánh vào khay nước đó. Sau đó, bạn cho khay để bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C (cách nướng này gọi là nướng cách thủy). Nướng khoảng 60 phút là được.
– Lấy bánh ra, để lạnh. Sau cùng, cắt chocolate trang trí xung quanh, rắc bột ca cao lên mặt bánh.

 

Related posts

Leave a Comment