Bánh Hành Tây

Bánh Hành Tây

Hành tây cắt ngang khi chiên sẽ mau chín và cái bánh cũng gọn đẹp,nếu cắt dọc những cọng hành sẽ nhô ra trông mất đẹp. Lúc cắt hành sẽ dễ bị cay mắt,để tránh được điều này khi cắt đôi xong đem rửa qua nước lạnh là có thể tránh được.

Vật liệu:

– 1 củ hành tây
– 1 củ cà rốt.
– 170g bột mì số 8
– 1 muỗng cà phê muối
– 65g nước lạnh
– 1/2 muỗng cà phê bột nổi
– 5 muỗng súp bơ

Cách làm:

– Hành tây lột bỏ vỏ, cắt đôi xong cắt sợi ngang, cà rốt cũng được cắt sợi.
– Bột mì + bột nổi + muối + nước, quậy cho tan bột,cho cà rốt và hành tây vào tô bột trộn đều.
– Đặt những khuôn tròn nhỏ vào chảo,khi chảo nóng cho ít bơ vào.
– Múc bột vào khuôn, chiên chín vàng mặt này xong lật lại mặt kia chiên tiếp cho vàng là được.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment