Bánh Kẹp Sốt Dâu

Bánh Kẹp Sốt Dâu

Trước khi trộn bột, bạn nên hấp hoặc cho bơ vào lò vi sóng để bơ tan ra và dậy mùi thơm.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g bột mì
– 5 thìa súp bơ
– 1 thìa súp đường
– 1/2 thìa súp vừng
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê bột nổi
– 3 quả trứng gà.
– 1,5 bát sữa
– 100g mứt dâu.

Thực hiện:

– Trộn đều bột mì, bột nổi, muối, đường trong một thau nhỏ.
– Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng bông lên, để riêng.
– Khuấy nhẹ lòng đỏ trứng tan đều. Trút sữa và bơ vào rồi đánh bằng máy. Trộn đều hỗn hợp với phần bột ở bước 1.
– Cuối cùng, đổ lòng trắng trứng và vừng vào, trộn thật nhẹ tay, tránh để bọt trứng xẹp quá, sẽ làm bánh cng71 chứ không xốp.
– Phết dầu vào khuôn bánh kẹp, chờ khuôn nóng đổ bột vào, đóng nắp khuôn nướng đến khi bánh chín vàng đều. Tiếp tục nướng hết bột.Dùng nóng hoặc lạnh (tùy thích), kèm với mứt dâu.

Trước khi trộn bột, bạn nên hấp hoặc cho bơ vào lò vi sóng để bơ tan ra và dậy mùi thơm.

 

 

Related posts

Leave a Comment