Bánh Khoai Tây Gà Xé

Bánh Khoai Tây Gà Xé

Khi rửa gà, bạn dùng chanh và muối xát lên cho gà sạch và trắng hơn.

Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 40.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 200g ức gà
– 6 củ khoai tây
– 1 củ hành tây
– 100g bột mì
– Dầu ăn
– Gia vị: muối, bột nêm, tiêu.

Thực hiện 

– Ức gà luộc chín, để nguội, xé sợi nhuyễn, ướp gia vị hơi hạt một chút.
– Hành tây rửa sạch, thái sợi. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín xay nhuyễn, trộn với bột mì, nhồi thành lớp vỏ bánh. Vo bột từng viên tròn, cán mỏng đường kính khoảng 8cm.
– Đun nóng dầu ăn, xào sơ hành, gà, cho hỗn hợp vào giữa miếng khoai tây cán mỏng. Cuộn chặt lại xát mí rồi cho vào chảo rán vàng với dấu ăn. Chờ đến khi bánh cháy cạnh là được, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Dùng kèm với tương ớt..

 

 

Related posts

Leave a Comment