Học ngay cách làm bánh khúc gỗ đón giáng sinh

Bánh Kẹp Sốt Dâu

Bánh Khúc Cây Sốt Mâm Sôi

Đặt đế bánh lên đĩa. Sau đó cho nhân bánh lên rồi bắt kem sô-cô-la đánh theo hình khúc cây. Trang trí với nước sốt mâm sôi xung quanh bánh, vài quả mâm sôi và sô-cô-la miếng.

Thời gian thực hiện: 70 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 2 người

Nguyên liệu:

– 175g bơ
– 225g đường
– 50g bột hạnh nhân
– 25g dừa khô
– 50g rượu mùi
– 9 trứng gà
– 260g bột mì
– 710g kem sữa béo
– 70g sữa tươi
– 250g sô-cô-la đen
– 6g bột gelatin
– 2g bột nổi
– 1/2 ống va-ni
– 100g quả mâm sôi
– Nước

Thực hiện:

– Đế bánh: Cho 175g bơ và 75g đường vào máy đánh đều. Tiếp đến cho 1 quả trứng, bột hạnh nhân, dừa khô, bột nổi và bột mì vào, đánh đều rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 2 giờ. Khi hôn hợp cứng lại, lấy ra cán mỏng làm đế bánh.
– Kem sô-cô-la đánh: cho 90g kem sữa béo và sữa tươi vào nồi nấu sôi rồi trút vào tô. Sau đó cho thêm 240g sô-cô-la đen, bột gelatin, rượu mùi vào khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
Cho 320g kem sữa béo vào tô, đánh đều cho kem cứng lại. Đập 2 lòng đỏ trứng, 50g đường vào, khuấy đều rồi cho vào hỗn hợp kem sữa béo và sô-cô-la đen đã nguội ở trên, trộn đều.
– Nhân bánh: Đánh đều hỗn hợp 300g kem sữa béo, 1/2 ống va-ni, 100g đường và 6 lòng đỏ trứng. Cho vào mâm dài nướng 100 độ C trong 40 phút. Sau đó để bánh vào tủ lạnh. Khi bánh lạnh, cắt bánh theo kích cỡ vừa với đế bánh.
– Sốt mâm sôi: Đun sôi quả mâm sôi với 50g nước cho hộn hợp sệt lại. Lược qua rây rồi cho thêm 30g đường vào khuấy tan.

Bánh Khúc Gỗ Mục Noel

Gia dình bạn có thể cùng nhau thưởng thức chiếc bánh này trong ngày Noel.

Nguyên liệu:

– Bột mì: 100g
– Trứng gà: 20 quả
– Bơ: 600g
– Đường kính 700g
– Chanh tươi: 2 quả
– Sôcôla: 300g

Cách làm:

– Kem sôcôla: hòa tan 200g đường với 1/4 bát nước và một ít nước cốt chanh rồi nấu nhỏ lửa thành sirô đặc. Đánh tan 5 lòng đỏ trứng rồi từ từ rót vào nước sirô, vừa rót vừa đánh đều rồi để nguội. Làm chảy 370g bơ và sôcôla rồi cho vào đánh lẫn cùng với hỗn hợp trên cho tới lúc mượt kem và sánh đều là được.
Kem bơ: Hòa 150g đường với 1/4 bát nước và một chút nước cốt chanh rồi đun thành sirô đặc. Đánh 2 lòng trắng rồi đánh sirô vào trứng thật quyện rồi để nguội. Dầm nhuyễn 200g bơ sau đó cho từng thìa đường-trứng vào bơ đánh thật mịn.
– Đập 13 quả trứng với đường rồi cho bột mì, bơ, một chút vani vào trộn đều. Đổ bột vào khay thành một lớp mỏng đều, bỏ lò nướng chín. Bóc vỏ giấy, phết đều kem bơ vào giữa rồi cuộn lại như khúc gỗ. Dùng kem sôcôla phết đều lên trên khắp bề mặt bánh để làm vỏ.

Bánh Khúc Cây

Bánh món tráng miệng truyền thống dành cho đêm giáng sinh của bạn.

Nguyên liệu:

– 1 ổ bánh bông lan hình trụ (có bán sẵn ở các tiệm bánh).
– 5 quả trứng gà.
– 175gr bột mì.
– 175gr đường.
– 1 trái cam sành (vắt lấy 6 muỗng súp nước cam).
– 2 muỗng súp dầu ăn.
– 1 muỗng súp sữa tươi.

Thực hiện:

– Trứng gà cho vào thau, đổ nước cam vào đánh lên cho đều. Cho đường đánh tiếp tục cho trứng thật nổi.
– Rây bột mì, vani trộn lên cho đều, cho tiếp dầu ăn và sữa vào bột xới đều.
– Thoa khuôn bằng bơ. Cho hỗn hợp vào rồi đem nướng cho vàng đều. Lấy bánh ra để thật nguội.

Làm kem:

– 5 lòng trắng trứng gà.
– 350gr đường xay.
– 400gr bơ.
– Lòng trắng trứng đánh thật nổi, đặc, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng nổi đặc và tan hết đường là được.
– Bơ đánh cho tơi, dùng máy đánh bơ cho mềm đều, cho từ từ lòng trắng vào, đánh đến khi hết trứng là được.
– Pha màu: bỏ bột sôcôla vào phần kem đã đánh quậy lên cho thật đều.
– Trét kem lên bánh khúc cây, dùng nĩa tạo thành những vân cây và trang trí bằng những trái cây, lá và bông đường lên bánh cho đẹp mắt.

 

Related posts

Leave a Comment