Bỏ túi ngay công thức làm bánh mì cá hấp dẫn

Bánh Mì Cá

Bánh Mì Cá Sốt Dưa Chuột

Phết sốt dưa chuột rồi xếp cá hồi, dưa chuột thái lát và lá quế thái nhuyễn lên.

Nguyên liệu:

– 3 lát bánh mì baguette.
– 100gr cá hồi.
– 1 quả dưa chuột (dưa leo)..
– 3 lá rau quế tây.
– 1 thìa súp bột mayonnaise.
– 1/2 thìa cà phê wasabi.
– 1/4 thìa cà phê muối.
– 2 thìa cà phê dầu ăn, tiêu và tỏi xay mỗi thứ 1/3 thìa cà phê.

Thực hiện:

– Cá hồi thái miếng to, ướp với tiêu, 1/2 lượng muối, 1/2 lượng dầu ăn. Đun phần dầu ăn còn lại. Rán cá đến khi vừa chín tới rồi tách thành miếng vừa ăn.
– 1/2 quả dưa chuột thái lát mỏng. 1/2 quả còn lại bỏ ruột, băm nhuyễn, sau đó vắt bỏ bớt nước.
– Làm sốt dưa chuột: cho wasabi, dưa chuột ngăm sốt mayonnaise, muối và tỏi xay vào bát, trộn đều thành hỗn hợp sệt. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp sánh lại.
– Nướng giòn bánh mì baguette.

Bánh Mì Cá Thu

– Bạn có thể thay cá thu bằng cá ngừ, gà.
– Thay vì luộc trứng gà, bạn có thể đánh tan trứng với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, đem rán mỏng với bơ đun chảy.
– Bạn có thể xóc dưa chuột với chút giấm và muối để tăng độ giòn, đậm đà.
– Bạn nên chọn dưa chuột đặc ruột để khi ngâm chua dưa không bị ra nước.

Nguyên liệu:

– 2 chiếc bánh mì
– 400g cà chua
– 200g dưa chuột
– 100g xà-lách
– 3 quả trứng gà
– 1 hộp cá thu
– 50g bơ
– 50g sốt mayonnaise

Thực hiện:

– Cà chua ngâm nước lạnh khoảng 10 phút,bỏ phần ruột, thái lát mỏng.
– Dưa chuột thái lát mỏng.
– Trứng gà luộc chín, dùng dao cắt lát.
– Bánh mì rạch đôi, phết bơ bên trong và vỏ bánh rồi cho vào lò nướng nóng.
– Cá thu mở hộp hâm nóng.
– Lấy bánh mì ra phết sốt mayonnaise, cho xà lách, cà chua, dưa chuột, cá thu, trứng vào bánh mì.

Bánh Mì cá hồi

-Dùng kèm tương ớt,tương cà

Thời gian thực hiện:15 phút
Giá 150.000VND/4 phần

Nguyên liệu:

-300g phi lê cá hồi xông khói
-2 ổ bánh mì lúa mạch đen
-100g ớt chuông
-1/2 bát sốt mayonnaise
-1 thìa cà phê tỏi xay
-1/2 thìa cà phê tiêu
-1 thìa súp giấm
-1/2 thìa cà phê muối
-1/2 thìa súp đường
-1/2 thìa súp dầu ô liu

Thực hiện:

-Bánh mì cắt thành lát dày, cho vào lò nướng vàng giòn. Ớt chuông thái hạt lưu trộn với giấm, đường, dầu ô lưu cho thấm vớt ra để ráo. Trôn đều sốt mayonnaise với muối, tiêu, tỏi, xay
-Cá hồi thái lát, xếp lên bánh mì, thêm mayonnaise trông lên mặt cùng ớt chuông ngâm

Mách bạn:

-Bánh mì lúa mạch đen có bán tại cái của hàng bán bánh như Tous Les jour Giá khoảng 16.000VND/1 ổ

 Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment