Cách làm bánh pudding thơm ngậy cực đơn giản

bánh pudding

Bánh Pudding Ca Cao

Khi nào dùng, lấy bánh ra đĩa, cho ca cao nước lên trên.

Nguyên liệu

– 2 thìa cà phê bột rau câu.
– 1/2 lít sữa tươi.
– 300ml kem sữa béo.
– 200gr đường.
– 1 thìa cà phê bột quế.
– 2 thìa súp ca cao nước.

Thực hiện:

– Cho sữa tươi vào bát thủy tinh, cho tiếp bột rau câu và bột quế vào quậy tan thật tan.
– Sau đó đun sôi hỗn hợp rau câu vào khuôn, để thật nguội, cho vào tủ lạnh giữ khoảng 1 giờ.

Bánh pudding dâu

Dùng ngay khi nướng xong.

Nguyên liệu:

– 150ml kem sữa béo.
– 2 lòng đỏ trứng gà.
– 1 hũ sữa chua Vinamilk có đường.
– 60g đường xay.
– 200g dâu.
– 50g hạt nhân.
– 1 thìa cà phê rượu thơm.

Thực hiện:

– Cho sữa chua, kem béo, trứng, 50g đường vào tô, đánh nổi đặc, cho rượu, hạnh nhân bào mỏng vào trộn đều.
– Để dâu vào đĩa chịu nhiệt, cho hỗn hợp trứng vừa đánh vào, rắc lượng đường còn lại lên mặt.
– Cho hỗn hợp vào lò nướng, khi thấy sủi bọt và vàng mặt, lấy ra.

Bánh Pudding Ấn Độ

Món bánh này rất ngon, thích hợp cho mùa hè nắng nóng.

Nguyên liệu:
– 2 tách sữa nguyên chất.
– 1 tách kem đặc.
– 1/2 tách mật đường.
– 1/4 tách đường vàng.
– 1/3 tách bột bắp.
– 1 muỗng cà phê gừng xay.
– 1 muỗng cà phê quế.
– 1/4 muỗng cà phê muối.
– 1 ống kem va-ni.

Thực hiện:

– Đun nóng lò ở 177 độ C. Cho sữa, kem, mật, đường vào một cái chảo inox cỡ vừa và hầm ở lửa to, quậy thường xuyên.
– Dùng một cái chén vừa đánh bột bắp, gừng, quế và muối lại với nhau.
– Cho hỗn hợp sữa vào và đánh tiếp.
– Mang đi hầm và đánh.
– Đổ vào cái đĩa nướng khoảng 20cm.
– Bột sẽ mỏng và cạn.
– Nướng pudding trong lò khoảng 20 phút.
– Lấy ra khỏi lò và quậy đều.
– Đặt lại vào lò và tiếp tục nấu 20 phút.
– Bánh pudding vẫn còn lúc lắc nhưng sẽ cứng khi để nguội.
– Để nguội trên một cái sàng khoảng 20 phút và dọn ấm.
– Hoặc hoàn toàn nguội hoặc hâm nóng pudding trong lò ở 177 độ C khoảng 5 phút trước khi dọn.
– Dọn pudding cùng với kem.

 

 

Related posts

Leave a Comment