Bật mí cho các mẹ cách chế biến món bào ngư hấp khó cưỡng

bào ngư hấp

Bào Ngư Dồn Ớt Chuông

– Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt vào cơm và kim chi.

Thời gian thực hiện: 30 phút

Nguyên liệu

– Bào ngư
– Hành tỏi băm
– Rượu trắng
– Muối tiêu
– Hạt nêm
– Dầu ăn
– Ớt chuông

Thực hiện:

– Bào ngư lấy phần thịt, ướp hành tỏi băm, rượu trắng, muối tiêu, hạt nêm, để 10 phút cho thấm rồi áp chảo nhanh tay với dầu ăn. Thêm vào boa-rô, nêm hạt nêm.
– Trộn cơm với kim chi thái nhỏ, tương đen, chút hạt nêm. Đậu nành tách lấy hạt, chần qua nucớ sôi, ướp chút muối tiêu. Ớt chuông bỏ ruột. Cho cơm trộn vào trong quả ớt, xếp bào ngư xen kẽ, thả đậu nành lên trên, hấp nóng trong vài phút. Trang trí với rau mùi. Dùng kèm nước tương.

Bào Ngư Xanh Hấp Tỏi Băm

Bào ngư là một loại hải sản rất ngon, không những thế còn rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– 150g tỏi băm
– 500g bào ngư xanh
– 1 muỗng tương ớt
– 2,5g muối, đường
– 5g tinh bột gà
– Nửa muỗng dầu mè
– Nửa muỗng tiêu
– Một ít bột năng và dầu đậu phộng.

Cách làm:

– Bào ngư xanh rửa sạch, tách bỏ bên vỏ không chứa thịt, còn bên vỏ chứa thịt đặt vào đĩa.
– Cho tỏi băm, tương ớt, gia vị, dầu mè, tiêu, bột năng và đậu phộng vào tô, trộn đều, sau đó rắc lên đĩa bào ngư rồi cho vào nồi hấp, hấp 15 phút

Bào Ngư Hấp Lá Sen

Tươi mềm, thơm mùi lá sen.

Nguyên liệu:

– 150g bào ngư tím xắt lát, 50g tôm he xắt chẻ đôi, 50g sứa miếng, 25g jambon xắt lát, 1 là sen.

Gia vị:
– 5g rượu vàng, 5g bột ngọt, 3g muối, 20g nước luộc gà, 10g gừng, 10g hành.

Cách làm:

– Xếp bào ngư tím, tôm he, sứa, jambon vào tô rồi cho rượu vàng, nước luộc gà, bột ngọt, muối, hành, gừng vào, lấy là sen bọc lại, cho vào xửng hấp khoảng 30 phút, lấy ra, úp vàp đĩa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment