Bao tử hấp

bao tử hấp

Bao Tử Trứng Muối

Thơm ngon, mếm dẻo.

Nguyên liệu:

– 1 cái bao tử heo
– 10 cái lòng đỏ trứng vịt muối
– Bột ngọt, rượu, hành, gừng, muối (mỗi thứ 5g)

Cách làm:

Cắt bỏ mỡ bao tử, cạo sạch nhớt, dùng muối chà rửa sạch sẽ rồi dùng kéo cắt một đường dọc tạo thành miếng bao tử phẳng; cho lòng đỏ trứng vào miếng bao tử rồi cuốn lại; ướp rượu, muối, bột ngọt, hành, gừng quanh cuốn bao tử rồi cho vào lồng hấp 40 phút; lấy cuốn bao tử ra, để nguội, cắt lát rồi bày ra đĩa.

Bao Tử La Hán

Thơm ngon, mềm dẻo.

Nguyên liệu:

– 1 cái bao tử heo
– 400g thịt heo băm nhuyễn
– 5g nấm hương
– 5g măng đông
– 5 cái lòng đỏ trứng vịt muối
– 5g nhân bạch quả
– 5g nhân hạt dẻ
– 5g jambon
– 5g tôm nõn(tất cả đều cắt hạt lựu)
– Muối, bột ngọt, rượu, hành, gừng, tiêu xay, tương đặc(mỗi thứ 5g), đường trắng 10g.

Cách làm:

1. Cắt bỏ mỡ bao tử, cạo sạch nhớt, dùng muối chà rửa sạch sẽ.
2. Cho thịt heo, nấm hương, măng, lòng đỏ trứng vịt muối, nhân bạch quả, thịt hạt dẻ, jambon thái hạt lựu, tôm nõn, rượu, hành, gừng, tiêu xay, tương đặc vào chảo dầu nóng xào đến khi có mùi thơm thì bắc xuống. Nhồi hỗn hợp vừa xào vào bao tử heop rồi cho vào lồng hấp 3 giờ; lấy bao tử ra, đặc lên khay rồi dùng vật nặng và sạch đè lên trên; bao tử nguội, đem cắt lát rồi bày ra đĩa dùng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment