Bắp Lợn Tiềm Lê

bắp lợn tiềm lê

Để tiết kiệm thời gian, dùng nồi áp suất. Xếp thịt và lê xen kẽ nhau để vị ngọt thấm đều.

Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 200g bắp lợn
– 1 quả lê
– 4 quả táo đỏ khô
– 30g phổ tai khô
– 5g kỷ tử
– 5g nhãn nhục
– 3g đường phèn
– 5g gừng
– 10g dầu hành lá
– 3 thìa súp rượu trắng
– 800ml nước dùng
– 5g muối.

Thực hiện:

– Bắp lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
– Lê rửa sạch, cắt làm tư, để nguyên vỏ.
– Táo đỏ và phô mai ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ.
– Xếp thịt, lê và các nguyên liệu còn lại vào thố đất, thêm nước dùng. Tiềm khoảng 1 giờ 20 phút.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment