Bí đao nấu cá diêu hồng

Bí đao nấu cá diêu hồng

Múc canh ra tô, cho hành lá, rau mùi vào, rắc 1/3 thì cà phê tiêu.

Nguyên liệu:

– 1 quả bí đao (500g).
– 1 con cá điêu hồng nhỏ (400g)..
– 1 nhánh hành lá, 1 nhánh rau mùi.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Thực hiện:

– Bí đao gọt vỏ, bổ đôi, bỏ ruột. Sau đó thái sợi dài theo chiều dọc, dày 0.5cm. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc.
– Cá điêu hồng làm sạch, thái khúc. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, để thấm.
– Đun sôi 1 lít nước, cho cá vào nấu, vớt bọt cho nước trong. Khi nước sôi, cho bí vào nấu thêm 3 phút. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, đun thêm 2 phút, tắt bếp.

 

 

Related posts

Leave a Comment