Bò bóp chanh

Bò Tái Sốt Chanh

Bò Tái Sốt Chanh

Dùng thịt bò với nước sốt chanh.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt bò tươi(loại nhập).
– Muối.
– Tiêu.
– Lá quế.
– Phô mai miếng.
– Cá chua.
– Chanh.
– Dầu ô-liu.

Thực hiện:

– Thịt bò để nguyên khối.
– Ướp với 1 thìa cà phê muối, 1/2 cà phê tiêu, lá quế thái nhỏ, đem đông lạnh.
– Khi dùng, thái thịt bò thật mỏng, xếp ra đĩa.
– Trang trí phô mai, lá quế và cà chua lên trên.
– Nước sốt: Pha nước cốt chanh với dầu ô-liu và muối tiêu.

Bò Bóp Thấu

Bạn không có thời gian vào bếp nấu, xào. Chỉ cần vài thao tác nhỏ bạn chế biến những món ăn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình của bạn.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt phi lê bò.
– 1 thìa súp vừng (mè) rang vàng.
– 1 nhúm rau húng lủi.
– 1 củ hành tây.
– 150gr ớt xanh, đỏ, vàng.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp tỏi, ớt xay.
– 2 thìa súp nước cốt chanh.

Thực hiện:

– Thịt bò, thái mỏng, ướp với 2 thìa súp nước cốt chanh, để vài phút, vắt ráo nước.
– Thái mỏng hành tây.
– Thái mỏng ớt xanh, đỏ, vàng.
– Trộn thịt bò với bột nêm, nước mắm, đường, tỏi, ớt xay.
– Cuối cùng, cho ớt xanh, đỏ, vàng, củ hành, húng lủi vào.
– Cho thịt bò bóp thấu ra đĩa, rắc vừng rang lên, dùng ngay.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment