Bò nướng sốt

bò nướng sốt

bò sốt đậu đỏ

Dọn thịt với khoai và sốt đậu đỏ.

Nguyên liệu:

– 250g thịt bò phi lê.
– 80g đậu đỏ.
– 3 thìa súp cà chua xay.
– 1 củ khoai tây.
– Phô mai.
– 1 quả ớt ngâm chua.
– Ớt bột, muối, tiêu.

Thực hiện:

– Dùng giấy bạc bọc khoai tây, nướng chín.
– Ớt ngâm chua thái miếng.
– Xẻ một đường dài trên miếng thịt, nhồi phô mai và ớt ngâm chua vào.
– Lấy tăm xiên lại, nướng vừa chín.
– Luộc chín đậu đỏ, xay nhuyễn.
– Xào đậu với cà chua, ớt bột, tiêu.

Bò Sốt Ô Liu

– Nụ hoa và lá thơm bán tại cửa hàng bán thực phẩm khô. Giá khoảng 10.000 – 12.000 đồng/ bịch lá thơm, 50.000 – 60.000 đồng/ lọ nụ hoa.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 100.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò
– 100g xà-lách
– 2 quả cà chua
– 100g ô-liu đen
– 10g nụ hoa
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê dầu ăn
– 1 thìa cà phê lá thơm
– 1 thìa cà phê bơ
– Tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu. Thịt bò khứa nhẹ trên bề mặt, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, dầu ăn và lá thơm khoảng 25 phút cho thấm. Sau đó đem áp chảo (hoặc nướng) thịt bò.
– Làm sốt: Đun bơ chảy, cho cà chua vào đảo đều tay. Kế tiếp cho ô-liu, nụ hoa và nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm. Tắt bếp. Khi dùng rưới sốt lên thịt bò.

cà Tím Nướng Sốt Bò Băm

Dùng nóng với cơm trắng và nước mắm pha chua ngọt.

Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 4 quả cà tím
– 100g thịt bò phi-lê
– 100g thịt nạc dăm lợn
– 1/2 củ hành tây
– 4 nhánh hành lá, rau húng quế
– Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện

– Thịt nạc rửa sạch, để ráo nước, băm hoặc xay nhỏ. Thịt bò xay nhuyễn hoặc băm.
– Hành lá, hành tây rửa sạch, thái hoặc băm nhỏ.
– Cà tím rửa sạch, để ráo nước. nướng chín trên lửa than, bóc vỏ, xếp lên đĩa.
– Đun nóng dầu, cho hành tây vào phi thơm, cho thịt bò và thịt lợn vào xào chín. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho hành lá vào trộn đều, tắt bếp.
– Chẻ đôi quả cà, cho thịt xào vào giữa hoặc cắt cà miếng vừa ăn rồi cho nhân thịt xào lên trên. Trang trí hành lá, húng quế và ớt thái sợi.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm trắng và nước mắm pha chua ngọt.

Bí quyết
Nên trộn thịt lợn với thịt bò khi xào để thịt không bị khô.

bò sốt tỏi

– Lá thyme có bàn tại các gian hàng khô ở các chợ, giá khoảng 15.000 đồng/gói. Để thịt bò mềm, trước khi ướp, bạn dùng cối dần thịt cho mềm. Thay vì nướng, bạn cũng có thể rán thịt bò.

Nguyên liệu:

– 120g bò phi-lê
– 2 củ khoai tây
– 50g xà lách
– 50g bắp cải trắng và tím thái sợi nhỏ ( để trang trí)
– 20g phô-mai sợi
– 1 củ tỏi
– 1 thìa canh rượu vang đỏ
– Vài là thyme
– 1 thìa cà phê mù-tạt vàng
– 1/2 thìa cà phê bơ
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Thịt bò ướp với mù tạt vàng, tiêu và lá thyme trong khoảng 30 phút cho thấm
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Khoai tây rửa sacgj, gọt vỏ, thái que dày 1,5cm. tiếp đến ráng vàng khoai tây với dầu ăn, vớt ra rây cho ráo dầu
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, rán sơ thịt bò. Sau đó khử thịt bò với rượu vang đỏ rồi cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180oC
– Làm sốt: Phi thơm tỏi băm, cho phô mai bào, nêm muối, bơ, tiêu cho vừa ăn, tắt bếp
– Xếp khoai tây, xà lách, bắp cải thái sợi lên đĩa. Dặt miếng thịt bò nướng lên rồi rưới sốt tỏi
– Dùng nóng.

thăn bò sốt phô mai

Giáng sinh sum vầy với món mới nha các bạn. Thử tài với món Thăn bò sốt phô-mai nào…

Nguyên liệu:

– 350g thăn bò
– 20g bơ
– 100ml kem tươi
– 100ml nước dùng
– 30g phô-mai xanh (phô-mai blue)
– 300g cà-rốt
– 150g bí ngòi ( xan và vàng)
– 1 thìa cà phê muối tiêu.

Thực hiện:

– Cà-rốt gọt vỏ, tỉa nhỏ lại như tron hình.
– Bí ngòi tỉa giống cà-rốt.
– Đun sôi nước, cho cà-rốt và bì ngòivào luộc chín.
– Thăn bò rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, dày 1cm, ướp với 1/2 thìa cà phê muối tiêu khoảng 10 phút.
– Đun chảy bơ, cho thăn bò vào áp chảo vàng hai mặt, để lửa nhỏ khoảng 2 phút cho thịt bò chín tới.
– Phô-mai xanh dằm nhuyễn, cho nước dùng vào đun sôi, thêm kem tươi vào đun sánh lại, nêm 1/2 thìa cà phê muối tiêu cho vừa ăn.
– Khi ăn, bạn rưới sốt phô-mai lên thịt bò, ăn nóng kèm rau củ luộc.

Mách bạn
– Khi áp chảo thịt bò, bạn để chảo thật nóng và làm chín nhanh để thịt không bị khô.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts