Bò Viên Rán Trứng Đậu Đũa

Bò Viên Rán Trứng Đậu Đũa

Thái ớt sừng, rắc trên bề mặt. Bày ra đĩa, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 100gr thịt bò.
– 2 quả trứng gà.
– 300gr đậu đũa.
– 4 củ hành tím.
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1,5 thìa súp dầu ăn.
– 1 quả ớt sừng.

Thực hiện:

– Rửa thịt bò, băm nhuyễn. Tước xơ đậu đũa, rửa rồi thái thật mỏng theo chiều ngang.
– Hành tím thái hạt lựu, đánh tan 2 quả trứng với nước mắm, tiêu và hành tím.
– Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho đậu đũa vào, đảo sơ với hạt nêm, tắt bếp. Đến khi đậu nguội, cho vào tô trứng, đánh đều tay.
– Đun nóng chảo với 1 thìa súp dầu ăn còn lại, rưới hỗn hợp trứng và đậu đũa vào. Liền đó, bạn vo thịt bò thành từng viên thật nhỏ, xếp lên trứng rồi đậy nắp kín đáo, để lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment