Bún Bì Trộn

Bún Bì Trộn

Khi ăn với món trộn, cuộn (ăn khô), bạn nên mua bún cọng nhỏ (bún thủ Đức) sẽ ngon hơn. Bún cọng to thích hợp để chế biến những món có nước lèo.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 600g bún tươi
– 100g bì
– 150g thịt đùi
– 3 tép tỏi
– 100g rau xà-lách
– 50g dưa chuột
– 100g rau quế
– 50g giá
– 50g cà-rốt
– 5 nhánh hành lá
– 30g lạc rang
– 1 bát nước mắm chua ngọt.
– Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, giấm.

Thực hiện

– Thịt đùi rửa sạch, ướp với 2/3 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường rồi ram chín. Chờ thịt nguội, thái sợi dày 0,5cm, trộn với bì và thính.
– Giá, rau quế rửa sạch, để nguyên lá. Dưa chuột và rau xà-lách thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cà-rốt thái sợi, ngâm giấm đường. Lc5 bóc vỏ, giã sơ.
– Hành lá thái nhuyễn, phi thơm với dầu ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm với dầu ăn rồi cho vào bì.
– Cho bún vào tô rồi cho rau xà-lách, rau quế, dưa chuột, cà-rốt, giá, hỗn hợp bì thịt vào trộn đều, rắc lạc rang lên. dùng với nước mắm chua ngọt.

 

 

Related posts

Leave a Comment