Bụng cá nấu bún tàu và bầu là món ăn cung cấp nhiều loại dưỡng chất như: vitamin A, C,.. và có tác dụng làm mát cơ thể.
Nguyên liệu:
– 2 trái bầu nhỏ
– 50g bún tàu ngâm mền
– 250g bụng cá trắm
– 1 muỗng gừng sợi.
– 2 muỗng rượu trắng
– 5g muối
– 10g bột ngọt
– 1,5g đường cát trắng
– 1,5 ly nước dùng
– 1 muỗng tiêu
– 1 muỗng dầu mè
Cách làm:
– Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, bỏ hạt.
– Bụng cá chiên vàng đều, cho gừng sợi, rượu và nước dùng, bầu vào rồi nêm thêm gia vị, đậy nắp, nấu trên lửa vừa 8 phút sau đó cho bún tàu đã ngâm mềm vào rồi rắc tiêu và cho dầu mè vào là đuợc.