Cá bống hấp

cá bống hấp

Cá Bống Mú Hấp Sen

Dùng nóng, chấm nước tương.

Nguyên liệu:

– 1 con cá bống mú 600gr.
– 50gr hạt sen tươi.
– 1 củ hành tím.
– 1 quả ớt sừng thái hạt lựu, hành lá.
– Hạt nêm, tương ớt, tiêu, tỏi xay.

Thực hiện:

– Cá bống mú làm sạch, xẻ một bên thân cá.
– Ướp cá với hạt nêm, tiêu, muối trong 20 phút cho ngấm.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tương ớt, nước dùng vào, nêm gia vị, cho hành tím, ớt vào rồi cho hạt sen vào.
– Xếp đứng cá ra đĩa và cho vào xửng hấp.
– Cá vừa chín cho sốt vào, tiếp tục hấp khoảng 10 phút.
– Dọn cá ra đĩa, trang trí với hành lá.

Cá Bống Tượng Hấp Nấm

Cho cá ra đĩa, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 250gr cá bống tượng.
– 200gr nấm rơm.
– 1 nhánh thì là.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá bống đánh vảy, móc ruột, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo.
– Nấm rửa sạch, cắt cuống, chẻ đôi, ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút.
– Ướp cá với dầu hào, hat nêm, đường, tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút, để cá ngấm gia vị. Sau đó, đặt cá vào đĩa dài hay bầu dục, đem hấp khoảng 15 phút.
– Khi cá chín cho nấm rơm vào, hấp thêm 5 phút nữa rồi cho hành lá thái khúc dài khoảng 5-6cm và ớt sừng thái lát. Tắt lửa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment