Cá Chẽm nướng

Cá Chẽm nướng

Cá Chẽm Phủ Xanh

Dùng nóng, trang trí ngò tây.

Nguyên liệu:

– 250gr phi-lê cá chẽm.
– Hành tím, ngò tây băm nhuyễn.
– Muối, bơ, tiêu, bánh mì vụng, kem béo.
– 1 lít nước dùng..
– 20ml vang trắng.

Thực hiện:

– Ướp phi-lê cá chẽm với muối, tiêu. Đổ cá vào khay inox. Cho nước dùng và rượu vang trắng vào Trộn hỗn hợp hành tím băm nhỏ, ngò tây, bánh mì vụn, bơ, muối, tiêu rồi rắc đều lên mặt cá. Mang đi đút lò.
– Cá chín, dọn ra đĩa.
– Rót riêng nước cá ra nồi và nấu trên lửa nhỏ. Thêm ít kem béo vào cho đặc lại, rưới lên mặt cá.

Cá Đút Lò

Món ăn được trình bày đẹp, bắt mắt. Có thể dùng làm món khai vị. Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 30gr cá chẽm.
– 30gr cá ngừ.
– 30gr cá hồi.
– 1 củ hành tây.
– 5ml dầu ô-liu.
– 120gr gạo Ý.
– 80ml vang trắng.
– 270ml nước dùng gà.
– 5gr bơ.
– 10gr phô mai parmesan.
– Măng tây.
– Bột nghệ.
– 10ml kem tươi.
– Gia vị.
– Hành củ bằm, bột mì.
– 1 con tôm sú nướng.

Thực hiện:

– Cá làm sạch, nêm ít muối, tiêu. Áo đều cá với ít dầu ô-liu.
– Đặt miếng cá ngừ lên mâm nhỏ, rắc ít bột mì lên. Kế đến là miếng cá chẽm, trên cùng là cá hồi.
– Nướng sơ và đút lò cho vừa chín tới.
– Nấu cơm Ý: dùng nồi nhỏ xào ít bơ với hành tây cho tới khi hành tây mềm. Đổ gạo vào, trộn đều với bơ và dầu ô-liu.
– Thêm rượu vang trắng vào nấu thêm khoảng 2 phút. Thêm nước dùng gà và tiếp tục nấu khoảng 20 phút.
– Khi cơm chín cho vào ít bơ và phô mai parmesan. Nêm muối, tiêu vừa ăn.
– Sốt nghệ: xào bơ với hành củ, cho ít vang trắng, bột nghệ vào khuấy đều. Thêm ít kem tươi cho có vị béo. Nêm gia vị.
– Sốt măng tây: măng tây luộc vừa chín, xay nhuyễn, luộc lấy nước, nấu sôi, thêm kem tươi và nêm gia vị.

Nguồn: vnnavi

Related posts