Cá chép nhồi

Cá chép nhồi

Nguyên liệu:

– 1 con cá chép khoảng 600gr.
– 100gr thịt heo băm nhỏ.
– 4 cái nấm đông cô.
– 1 muỗng tôm khô.
– 1 muỗng gừng băm nhỏ, vài miếng gừng.
– vài cọng hành.
– Một chút tiêu.
– Một chút dầu mè.
– 1/2 muỗng bột gạo.
– 1 muỗng hắc xì dầu.
– 4 muỗng nước.
– 1,5 muỗng nước mắm.
– 1, 5 muỗng đường.
– 1 muỗng muối.

Thực hiện:

– Đánh vảy cá và bỏ ruột.
– Rửa sạch, để ráo nước.
– Xát lên cá một chút muối và bột gạo.
– Ngâm tôm khô cho đến khi mềm, ngâm nấm và cắt bỏ thân.
– Thái nấm và tôm khô theo kiểu hạt lựu.
– Trộn với thịt heo, gừng băm nhỏ và nước sốt tẩm.
– Nhồi vào bụng cá.
– Hấp cá trong khoảng 20 phút cho chín.
– Lấy ra và rắt vài sợi gừng và hành lên cá.
– Đun sôi phần nước sốt.
– Để nước sốt lên trên cá, rưới thêm một chút dầu nóng

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment