Cà chua hấp

cà chua hấp

Cà Chua Nhồi Sốt Hương Cam

Dọn cà ra đĩa, rưới nước sốt cam lên, chấm kèm nước tương.

Nguyên liệu:

– 4 quả cà chua.
– 1 miếng đậu phụ non.
– 1 củ cà rốt.
– 5 tai nấm hương.
– 10gr đậu Hà Lan hạt.
– 1 thìa súp bột năng.
– 1 thìa súp dầu hào chay.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 quả cam ép lấy nước.
– 1 thìa cà phê muối.
– Nước tương.

Thực hiện:

– Rửa sạch cà chua, cắt ngang mặt, bỏ ruột.
– Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu.
– Ngâm mềm nấm hương, thái hạt lựu.
– Rửa đậu phụ, cho vào khăn sạch và mỏng, vắt khô nước.
– Cho đậu phụ vào trộn với cà rốt, đậu Hà Lan hạt, nấm, nêm muối, đường, dầu hào.
– Nhồi nhân cà chua vào, xếp vào xửng hấp chín.
– Đun sôi nước cam, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.

Cà Chua Vị Ngon

Với món này bạn sẽ được thưởng thức hương vị của nấm hương trộn chung với cà chua làm thành một món hấp thú vị đấy. Tương đối phức tạp nhưng đó là khi không có chỉ dẩn.

Nguyên liệu:

– 6 trái cà chua
– 1 miếng bánh đa
– Nấm hương, nấm rơm, đậu hà lan tươi
– Muối, bột ngọt, dầu mè

Cách làm:

– Cắt cà chua làm đôi, bỏ ruột khoét lỗ ở giữa.
– Lần lượt cắt bánh đa, nấm rơm, nấm hương, hạt đậu thành hạt lựu.
– Cho dầu vào chảo, đợi dà nóng, cho các thứ vừa xắt vào xào một lát, nêm muối, bột ngọt, dầu mè vào trộn đều làm nhân.
– Nhồi nhân vào cà chua.
– Cho cà chua vào lồng hấp 5 phút, lấy ra xếp vào dĩa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment