Cá Diêu Hồng hấp

Cá Diêu Hồng hấp

cá Hấp Sốt Mắm

Dùng nóng với cơm hoặc với bún đều được. Có thể chấm với nước mắm mặm và tương ớt.

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng
– 1/2 muỗng canh gừng thái chỉ
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng canh mắm ruốc Huế
– 2 muỗng canh cà hộp
– 3 muỗng canh tỏi xay
– 1/2 muỗng canh gừng xay
– 1/2 muỗng canh ớt xay
– 1/2 muỗng canh riềng xay
– 1 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng canh nước mắm ngon
– 3 muỗng canh dầu
– 1/2 chén nước dùng

Thực hiện:

Cá diêu hồng làm sạch, ướp muối và gừng thái chỉ, 1 muỗng canh dầu ăn vào hấp chín, cho ra dĩa.
Cho phần dầu ăn còn lại vào chảo phi thơm với tỏi, lần lượt cho cà hộp, mằm ruốc, ớt xay, gừng xay, riềng xay và 1/2 chén nước dùng vào nấu sôi. Sau cùng nêm đường và nước mắm vào cho vừa ăn tắt lửa.Chan sốt lên cá đã hấp chín là dùng được.

Đầu Cá Hấp Ớt Và Măng Chua

Món cực kì dễ làm bạn chỉ cầm chuẩn bị nguyên liệu, và cho tất cả vào…nồi hấp, và… đợi là ok bạn có một món ăn rồi đấy. Nguyên liệu gì hả? có công thức cho bạn rồi kìa, đơn giản phải không nào.

Nguyên liệu:

– 50g măng chua
– 50g ớt chỉ thiên
– 500g đầu cá
nửa muỗng dầu mè và tiêu xay
– 2,5g muối
– 5g đường
– 5g bột ngọt
– Nửa muỗng bột năng
– 1 muỗng gừng cắt sợi.

Cách làm:

– Đầu cá chặt nhỏ , cho vào trong đĩa cùng với tất cả nguyên liệu kể trên rồi cho một ít dầu ăn, sau đó hấp đến khi chín là được.

Đầu Cá Nấu Nước Gừng

Trứng vịt bắc thỏa cần nấu lửa nhỏ nếu không sẽ không ngon

Nguyên liệu:

– 1-2 trứng vịt bắc thảo
– 500g đầu cá
– 1 muỗng gừng cắt sợi
– 1 muỗng nấm đông cô cắt sợi
– 2 muỗng rượu nếp
– 10g muối, 5 ly nước
– 7,5g tinh bột gà
– 1,5g đường
– 1 củ gừng lớn

Cách làm:

1.Đầu cá rửa sạch và xát muối đều, trứng vịt bắc thỏa bỏ vỏ, rửa sạch và cắt làm tư, đợi dùng. Gừng lớn cho vào 1 ly nước, rồi xay và ép lấy nước.
2.Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, để nóng, sau đó cho dầu cá vào chiên sơ rồi rưới rượu lên, đổ nước gừng vào. Kế đến đổ nước vào, tiếp theo cho trứng vịt bắc thảo vào và nấu sôi. Sau đó để lửa nhỏ, nêm gia vị và nấu 5 phút thì nhấc xuống.

Cá Diêu Hồng Nấu Rêu

Ăn nóng cùng với nước mắm ớt, ăn với bún hay cơm trắng đều ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng (1kg)
– 50g củ riềng
– 2 trái khế chua
– 3 trái cà chua chín
– 50g thì là
– 200g cần nước
– ½ muỗng canh nước cốt nghệ
– 1 muỗng canh mẻ
– 1 muỗng canh hành tỏi băm
– 1 muỗng canh nước mắm
– ½ muỗng canh đường
– 2 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

Cá làm sạch, lóc lấy phi lê, xương và đầu cá cho vào 1,5 lít nước và một muỗng canh nước mắm nấu lấy nước dùng. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi. Cho cà chua, khế, riềng, nước cốt nghệ vào xào lấy màu và mùi. Cho nước dùng cá vào nấu sôi, nêm mẻ và muối đường vào vừa ăn, rồi cho phi lê cá vào nấu 5 phút cho cần nước, thì là vào là được.

DÙNG MÓN NÀY Ở ĐÂU?
• Ngô Đồng, số 320 Lê Văn Sĩ, P.1, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
• Lương Sơn Quán, số 31 Lý Tự Trọng, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
• Quán Tin, số 17 Đường Số 2 Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment