Cá hồi cuốn

cá hồi cuốn

Cá Hồi Xông Khói Cuốn Lê

Món này dùng kèm với lá đinh lăng, wasabi rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200gr cá hồi xông khói..
– 20gr cải mầm.
– 30gr xà lách xoăn.
– 20gr cà rốt.
– 30gr đinh lăng.
– 1 quả lê.
– 1 thìa cà phê trứng cá hồi.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1 thìa cà phê wasabi.
– 1/2 quả chanh.

Nguyên liệu:

– Thái mỏng cá hồi xông khói.
– Rửa sạch xà lách, ngâm nước muối, vớt ra rửa sạch, để ráo, nhặt khúc vừa ăn.
– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt que vừa ăn, trụng qua nước sôi.
– Nhặt lá đinh lăng, rửa sạch, để ráo nước.
– Rửa sạch cải mầm, nhặt khúc bằng que cà rốt.
– Gọt vỏ lê, cắt múi cau nhỏ, ngâm nước pha với chút muối để lê không bị thâm đen.
– Trải miếng cá hồi ra khay, xếp cà rốt, cải mầm, xà lách và một miếng lê lên, cuộn tròn.
– Pha wasabi với nước tương, chanh, khuấy đều.
– Cho lá đinh lăng ra đĩa, xếp cá hồi cuộn bên cạnh rau, rắc chút trứng cá hồi lên cuộn cá.

Cá hồi cuộn trứng

Dùng kèm với bánh mì, xà-lách và cà chua trộng với sốt dầu giấm

Thời gian thực hiên: 30 phút
Giá 160.000VND/4 phần

Nguyên Liệu:

-300g cá hồi xông khói
-8 quả trứng gà CP
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1 búp xà-lach
-100 ga cà chua bi
-1/2 bát sốt dầu giấm
-bánh mì và nhánh thì là
-dầu ăn

Thực hiện:

-Trứng CP đánh tan cùng hạt nêm tiêu. Tráng trứng với dầu ăn thành nhiều miếng tròn, mỏng. Cá hồi xông khói thái lát mỏng
-Trải trứng ra bàn nhỏ, xếp xen kẽ vá và trứng thành nhiều lớp, cuộn tròn lại. Lăn qua thì là lá thái nhỏ. Dùng dao thái thành khoanh tròn vừa ăn

Mách bạn:

Cá hồi xông khói có bạn tại các siêu thị lớn hay những của hàng thực phẩm ngoại nhập. Giá từ 400.000-450.000 VND/ 1 kg

Trứng Cuốn Cá Hồi Và rau Bina

Ta chia phần trứng ra làm 6 phần đều với 6 phần nhân, như thế sẽ tăng thêm tốc độ chế biến.

Nguyên liệu:

( Phần 2 người ăn)
– 3 trứng gà
– Nửa hộp cá hồi
– Nửa cây rau bina (rau chân vịt)
– 1 muỗng canh sữa bò
– 1 muỗng canh bơ
– Một ít muối và dầu xà lách

Cách làm:

1.Cá hồi cho vào tô, rau bina rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc dài 3cm. Sau đó dùng bơ xào chín cá hồi và rau bina rồi cho vào trong tô và chia thành 6 phần để làm nhân.
2.Trứng gà cho sữa bò và muối vào, đánh đều.
3.Bắc nồi lên bếp, để nóng, cho dầu xà lách vào rồi cho 1/6 trứng gà vào chiên, tráng đều rồi cho nhân cá hồi và rau bina vào giữa, cuốn lại chiên đều hai mặt là được. Tiếp tục làm tương tự cho 6 phần còn lại.
4.Ngoài rau bina và cá hồi ra, ta có thể dùng những nguyên liệu khác làm nhân, tùy theo sở thích của mỗi người.

Đu đu cuộn cá hồi sauce sũa

Bày ra đĩa, rưới sauce nóng.

Nguyên liệu:

– 500g đu đủ.
– 300g cá hồi.
– 1/2 bát sữa tươi.
– 1 quả trứng gà.
– 1 lòng trắng trứng gà, bột mì, bột ngô, dầu gấc, dầu ăn, 1 đầu hành lá, hạt nêm.

Thực hiện:

– Đầu hành lá băm nhuyễn. Đu đủ thái lát, chần sơ. Trứng gà đánh tan. Cá hồi thái thỏi, xào với 1/2 thìa cà phê hạt nêm và đầu hành lá.
– Trải đu đủ ra đĩa, cho cá vào cuộn lại, dùng tăm ghim. Lăn cuộn đu đủ qua trứng gà rồi lăn qua bột mì, rán vàng. Nếu không thích rán có thể hấp.
– Làm sauce: Khuấy đều sữa tươi với 1/2 thìa cà phê bột ngô, đun sôi nhẹ. Cho lòng trắng trứng vào từ từ. Khi hỗn hợp kéo sợi, cho một thìa cà phê dầu gấc vào trộn đều.

Rong Biển Cuộn Cá Hồi

Để cuộn cá hồi đẹp mắt, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút, sau đó mới thái thành khoanh.
– Để mép cuộn bám chắc bạn nên quết ít nước vào mép lá khi cuộn.

Nguyên liệu:

– 200g cá hồi
– 4 lá rong biển Nhật khô
– 150g gạo tám
– 50g gạo nếp
– 2 thìa súp giấm Nhật
– 2 thìa súp đường
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1/3 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê mù-tạt xanh.

Thực hiện:

– Trộn đều gạo tám và gạo nếp, sau đó vo sạch, nấu chín thành cơm.
– Hòa tan đường, giấm và muối, trộn đều với cơm.
– dùng khăn lông thấm nhẹ cá hồi, thái que dài, ướp muối và tiêu khoảng 15 phút rồi đem nướng chín.
– Trải lá rong biển lên mành tre, múc cơm đã trộn lên rồi dàn đều.
– Kế đến, bạn xếp cá hồi lên rồi phết mù-tạt xanh và cuộn lại chặt tay. Sau đó dùng dao sắc thái dứt khoát thành từng khaonh vừa ăn.

Cá Cuộn Sốt Kem

Món này dùng chung với bánh mì, muối tiêu rất ngon.

Nguyên liệu:

– 100g phi lê cá hồi
– 200g phi lê cá ba sa
– 8 tai nấm cắt đôi
– 1 thìa cà phê ớt chuông vàng, đỏ thái nhuyễn
– 1/2 bát sữa tươi
– 2 thìa súp kem tươi
– 1 củ hành tím
– Bơ, rau quế tây, hạt nêm Maggi.

Cách làm:

1. Cá thái lát, ướp với hạt nên thịt heo Maggi, tiêu, hành tím thái nhuyễn.
2. Trải cá ba sa ra bàn, cho miếng cá hồi lên, cuộn lại, hấp chín.
3. Phi thơm hành tím với bơ, cho sữa tươi, kem vào đun sôi nhẹ. Nêm hạt nêm thịt heo Maggi vừa ăn. Cuối cùng cho nấm và ớt chuông vào. Xếp cá ra đĩa, rưới nước sốt, tiêu, lá quế tây thái nhuyễn lên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment