Cá hồi hầm

cá hồi hầm

Môi Cá Nấu Nấm Đông Cô

Măng tre nên mua những cây còn non.

Nguyên liệu:

– 250g môi cá loại làm mềm sẵn
– 150g măng tre non và nấm đông cô
– 1 muỗng gừng miếng và hành lá
– 150ml nước dùng
– 2 muỗng rượu kê
– 5g muối, 2,5g đường
– 7,5g tinh bột gà
– 1 muỗng dầu mè
– Nửa muỗng tiêu
– 1 muỗng bột năng
– 3 muỗng dầu hào

Cách làm:

1. Măng tre non cắt hình tam giác rồi ngâm nước khoảng 20 phút; nấm đông cô ngâm nước nóng, bỏ cuống; môi cá cắt miếng.
2. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho hành và gừng vào phi thơm, cho tất cả nguyên liệu vào xào sơ rồi cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, nêm gia vị, dầu hào và nấu cho đến khi sôi chín thì cho dầu mè, tiêu và nước bột năng vào sền sệt là được.

Cá Hồi Nấu Tai Chua

– Khi nấu, bạn đừng quên cho chút nước cá hộp vào để món ăn thêm đậm đà

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 48.000 VNĐ

Nguyên liệu 

– 1 hộp cá hộp
– 2 tai chua
– 2 quả cà chua
– 1 củ hành tây
– 1 lít nước dùng
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn, rau mùi

Thực hiện 

– Hành tây thái sợi, cà chua thái múi cau.
– Đun nóng dầu, xào hành tây rồi cho cà chua, nước dùng vào nấu đến khi cà chua nhừ, nêm hạt nêm, nước mắm. Cho tai chua vào đun sôi, cho cá hộp vào và đun thêm 15 phút. Rắc rau mùi lên

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment