Cá hồi nướng

Cá hồi nướng

Trứng Nướng Cá Hồi Xông Khói

Không nên nướng cá hồi xông khói bằng lửa bếp, vì như thế ăn sẽ không.

Nguyên liệu:

(Phần 1 người ăn)
– 2 trứng gà
– 30g cá hồi xông khói.
– 1 nhúm rong biển
– 1 ít bơ, hành lá, muối và tiêu

Cách làm:

– Để trứng gà không dính khay thì việc đầu tiên phải làm cho nóng khay, thoa 1 ít bơ vào khay rồi rắc lên 1 ít muối và tiêu, cá hồi xông khói cắt hạt lựu 1 cm.
– Tách trứng gà cho vào khay, rồi cho vào lò nướng 5 phút, đợi khi lòng trắng trứng kết đông lại thì lấy ra cho cá hồi xông khói và rong biển vào, cho vào lò nướng 1 phút nữa, sau đó rắc hành vào, theo sở thích của mỗi người, có thể cho vào 1 ít nước tương, rượu và giấm.

Cá Hồi Nướng Lá Chuối

Món này dủng chung với nước tương cùng vài lát ớt.

Nguyên liệu:

– 300g phi lê cá hồi
– 1 quả cà tím
– 3 quả cà chua
– 2 thìa cà phê bột nghệ
– 2 thìa cà phê bột nêm
– 2 thìa súp dầu ăn
– 2 thìa cà phê tỏi xay
– 2 thìa cà phê hành xay

Cách làm:

Rã đông cá hồi trong lo vi-ba, ướp cá hồi với bột nghệ, dầu ăn, bột nêm, tỏi, hành, để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị. Cắt cà tím, cà chua thành những khoanh dày. Trải lá chuối ra khay, cho cá vào, tiếp đến cho cà chua, cà tím vào gói lại. Quạt than hồng, cho cá gói lá chuối lên bếp than, nướng vàng.

Cá Hồi Nướng Đơn giản

Dùng kèm với sốt rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 200gr cá hồi.
– 1 ít trứng cá đen.
– 1 thìa cà phê hành tím băm.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 1 thìa súp rượu sâm-banh.
– 1/2 quả ớt chuông xanh, đỏ, cắt khúc 5cm.
– 10gr bí ngòi.
– 1 thìa kem tươi.
– 20gr bông cải xanh.
– 20gr bông cải trắng.
– 150gr khoai tây, gọt vỏ.
– Muối, dầu ăn.

Thực hiện:

– Luộc chín khoai, để nguội, xay nhuyễn.
– Làm sốt: đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho sâm-banh, kem, khoai tây vào, nêm gia vị.
– Cùng lúc đó, nướng hoặc rán cá hồi chín vừa.
– Xếp rau củ ra đĩa, đặt cá hồi và trứng cá lên trên.

Cá Hồi Nướng Xiên

Dùng kèm với khoai tây chiên, ngô, xà lách.

Nguyên liệu:

– 150g phi lê cá hồi.
– 100g thịt xông khói.
– 4 quả cà chua bi.
– 1/2 củ hành tây.
– 1/3 quả ớt chuông xanh.
– 1 thìa cà phê bột nêm, tiêu.

Thực hiện:

– Cá hồi thái miếng vuông, ướp với bột nêm, tiêu.
– Cắt thịt xông khói thành miếng dài vừa, cuộn quanh miếng cá hồi.
– Ớt chuông, cà và hành tây thái miếng vuông.
– Xiên cá, thịt và rau củ rồi nướng chín.

Cá hồi nướng lá chanh

Dùng nóng với bánh mì.

Nguyên liệu:

– 200gr phi lê cá hồi.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 2 thìa cà phê dầu ô liu.
– 1/3 thìa cà phê tiêu sọ.
– 5 lá chanh.
– 1 thìa cà phê bơ lạt.
– Rau mùi tây, rau xà lách, cà chua bi, chanh.

Thực hiện:

– Khứa nhẹ nhiều đường trên miếng cá cho dễ thấm gia vị.
– Ướp với bột nêm, dầu ô liu, tiêu và lá chanh thái sợi, để 15 phút.
– Nướng cá trên vỉ than cho đến khi vừa chín tới, vàng mặt.
– Thoa bơ lên mặt cá, nướng thêm khoảng 1 phút.
– Dọn cá ra đĩa cùng rau xà lách, chanh thái lát mỏng và cà chua bi bổ đôi.
– Rắc ít lá chanh và rau mùi tây thái nhuyễn lên.

cá hồi giáng sinh

Món ăn này vừa hấp dẫn vừa sang trọng. Với khoảng 1 giờ chuẩn bị và chế biến món ăn, bạn đã có một món ăn thật tuyệt vời trong ngày lễ Noel.

Nguyên liệu:

– 1 con cá hồi 3-4 kg, moi ruột và rửa sạch.
– 4 nhánh mùi tây tươi.
– 1/2 trái chanh, cắt lát.
– 2 lá nguyệt quế.
– 150ml rượu trắng mạnh.
– 30ml dầu thực vật.

Thực hiện:

– Đun lò nóng đến 190 độ C.
– Lấy 2 tấm giấy thiếc lớn và xếp chồng lên nhau trên vỉ nướng.
– Phết dầu lên rồi đặt cá hồi lên trên.
– Đặt ngò tây, mấy lát chanh mỏng và lá nguyệt quế vào trong bụng cá.
– Gấp tấm giấy thiếc lại nhưng trước khi gói kín hãy đổ thêm rượu vào.
– Nướng cá hồi từ 50 đến 60 phút.
– Có thể dùng cá nóng hoặc nguội.
– Nếu bạn không muốn dùng nóng, phải để cá thật nguội, sau đó nhẹ nhàng bóc lớp da và trang trí lên vài lát dưa chuột xắt mỏng và cải xoong.
– Dùng với khoai tây tươi và nước xốt (bơm, trứng và dầu) hoặc xốt mayonnaise.

Bí Ngòi Cuộn Cá Hồi Nướng

Dùng nóng, kèm rau xà lách, cải mầm, chấm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 1 quả bí ngòi.
– 200gr cá hồi xông khói.
– 50gr phô mai miếng.
– 30gr xà lách.
– 20gr cải mầm.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp tương ớt.

Thực hiện:

– Rửa bí ngòi, để nguyên vỏ, thái lát thật mỏng dọc theo chiều dài quả bí.
– Thái mỏng cá hồi, ướp với bột nêm, để khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.
– Bào mỏng phô mai.
– Trải miếng bí ngòi ra khay, cho phô mai, cá hồi lên trên, cuộn lại.
– Xếp bí cuộn vào lò, nướng chín vàng, lấy ra dĩa.

Cá Hồi Nướng Nem

– Bạn có thể không cần ướp cá, vì nem đã có vị chua, ăn kèm với cá cũng ngon

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 92.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 300g cá hồi
– 1 hộp nem nhỏ ( loại không có lá, đóng hộp)
– Que xiên
– 4 viên phô-mai
– Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện 

– Cá hồi làm sạch, ướp chút gia vị khoảng 10 phút. Nem thái đôi, cuốn cá bên ngoài rồi xiên que.
– Nướng xiên cá trên than hồng, trở tay nhanh cho cá cháy cạnh là vừa ngon, cho ra đĩa
– Sốt: Đun nóng phô-mai trong chảo với ít dầu ăn, nêm hạt nêm, muối sao cho có vị béo béo, mặn mặn.
Khi dùng, chấm cá nướng với sốt phô-mai, ăn nóng.

Vi cá hồi nướng bạc hà

Cá chín đặt vào củ hành tây đã tỉa hoa,dọn ra đĩa, trang trí với hành lá tước sợi, dùng nóng.

Nguyên liệu :

-400g vi cá hồi
-30g lá bạc hà khô
-30g lá bạc hà tươi
-3 củ hành tây
-3 nhánh hành lá
-1 khúc boa-rô
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1 thìa súp bơ
-muối
-dấm

Thực hiện:

Hành tây bóc lớp vỏ khô bên ngoài, đem thái hạt lựu 1 củ. 2 củ còn lại thái đôi tỉa hoa, sau đó đem xóc với muối rồi ngâm giấm
Vi cá hồi thái lát mỏng, ướp với hạt nêm, boa-rô thái nhỏ, dầu ô lưu khoảng 15p cho thấm đều. Lá bạc hà rửa sạch để ráo.
Trải lát vi cá hồi lên mặt phẳng, lần lượt cho lá bạc hà tươi và khô vào giữa, cho hành tây thái hạt lựu vào và cuộn lai. Xếp cuộn cá lên vỉ rồi nướng trên lò. Bơ đun chảy trong chảo, khi cá nướng gần chín, quết bơ lên cuộn cá

Mách bạn :
Cá hồi chỉ nên nướng chín vừa để ko bị quá khô, mất ngon

Cá hồi nướng vỉ bạc

Dùng nóng, vắt ít chanh vào khi dùng

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá 15.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-400g cá hồi
-2 cây sả
-4 quả ớt hiểm
-1 thìa cà phê muối ớt
-1 quả chanh
-giấy bạc
– dầu ăn

Thực hiện:

-cá hồi thái thành 4 miếng dày đều nhau. Cho cá vào tô, rắc muối ớt, ít dầu ăn vào, trộn đều.
-Sả thái lát xéo, cho sả và ớt vào cối giả hơi giập. Cắt giấy bạc thành 4 miếng khổ khoảng 25cmx25cm
-Cho từng miếng cá vào giấy bạc, thêm ít sả, ớt vào , gói kín lại, nướng trong lò hay lửa than cho đến khi chín

Mách bạn:
-Không nướng giấy bạc trong lò vi sóng. Nướng trên lửa nhỏ, đến khi thấy gói giấy căng phồng, toả hương thơm là được. Khi dùng, bạn lấy dao nũi nhọn rọc giấy bạc ra .

Cá Hồi Nướng Xiên Xoài

– Khi nướng cá hồi, thỉnh thoảng, bạn quết nước ướp cá lên cho đậm đà

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 65.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 100g cà chua bi
– 200g phi-lê cá hồi
– 1 quả xoài chín hườm
– 200g xà-lách
– 1 quả dưa chuột
– Sốt: 3 thìa súp dầu ô-liu, 1 hũ sữa chua không đường, 1 thìa súp nước cam, 1 thìa cà phê vỏ cam thái nhuyễn, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê thì là thái nhỏ, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường.

Thực hiện 

– Cà chua bi thái đôi, cá hồi thái miếng vuông vừa ăn, xoài gọt vỏ, thái miếng, dưa chuột rửa sạch, thái que.
– Dùng que đầu nhọn lần lượt xiên cà chua, cá hồi và xoài. Sau đó cho vào lò nướng chín.
– Trộn đều các nguyên liệu làm sốt. Xếp rau xà-lách ra đĩa, cho dưa chuột, xoài, cà chua vào, đặt xiên cá hồi lên trên, rưới hỗn hợp sốt lên.

Cá Hồi Nướng Sốt Cam

Bạn có thể đun sôi nhẹ, cho chút bột năng hòa tan nước tạo độ sánh cho nước.

Thời gian thực hiện: 35 phút
Giá: 105.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 250g phi-lê cá hồi
– 1 quả cam vàng
– 1/4 quả ớt chuông
– 3 thìa súp dầu ô-liu
– 1 thìa súp mật ong
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa súp lá thyme
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê ớt bột
– 1/3 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê hành tím băm nhỏ
– 1/2 thìa cà phê gừng thái nhỏ
– Rau mùi.

Thực hiện

– Cam: 1/2 quả đem vắt lấy nước, 1/2 quả bỏ vỏ, hạt thái hạt lựu, vỏ cam thái nhỏ lấy 1 thìa cà phê. Ướp cá với dầu ô-liu, lá thyme, đường, ớt bột, muối.
– Làm sốt cam: Cho vào thố nước cam, cam thái hạt lựu, ớt chuông thái hạt lựu, mật ong, hành tím, rau mùi thái nhỏ, gừng, dầu ăn, muối, vỏ cam, trộn đều lên. Cho cá hồi vào lò nướng chín vàng hai mặt. Xếp cá ra đĩa. Khi dùng rưới sốt lên.

Cá Hồi Xông Khói Muối Tôm

Cá hồi xông khói có bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng thịt nguội nhập. Giá khoảng 45.000 đồng/100g. Khi mua, bạn nên chọn cá có màu đỏ cam, khô ráo nhưng thịt săn tươi.

Giá: 110.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 200g cá hồi xông khói.
– 1 quả xoài tượng.
– 1 thìa cà phê muối tôm.
– Một ít rau răm.

Thực hiện: 

– Cá hồi rửa sạch, thái lát vừa ăn. Cho cá vào lò nướng lại khoảng 5 phút cho nóng nhẹ.
– Rau răm nhặt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Xoài tượng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, trộn với rau răm, muối tôm cho vừa ăn.
– Bày cá ra đĩa, xếp xoài đã trộn một bên đĩa, rắc thêm ít muối tôm lên trên cá, trang trí thêm vài lá rau răm.
– Món này dùng khi cá hồi còn nóng sẽ không bị tanh. Bạn cũng có thể dùng cá kèm bánh mì rất ngon và lạ miệng.

Cá Nướng Tỏi

Cá nguyên con bày trên đĩa thơm nức, khi ăn bạn có thể thưởng thức được vị ngọt, dai đặc trưng của cá nướng.

Nguyên liệu:

– 1/4 tách bơ hoặc dầu margarin loãng.
– 2 tép tỏi giập.
– 2 muỗng canh rau thơm băm nhỏ.
– 1 muỗng nước cốt chanh.
– Tiêu mới xay.
– Cá nguyên con từ 1,5 đến 2 kg (bỏ ruột).

Thực hiện:

– Rửa cá rồi để ráo nước.
– Đặt cá vào giấy nhôm cỡ dày.
– Bỏ chung bơ nước hoặc dầu margarin, tỏi, rau thơm, nước chanh, trộn đều rồi tẩm vào cá, rắc tiêu, gói kín lại.
– Treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ, dàn đều than hồng dưới xoong.
– Sau đó để than khá nóng, hạ thấp vỉ, từ 40 tới 50 phút, khi thử bằng nĩa thấy cá chín nục là được.
(sưu tầm)

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts