Cá hường muối sả chiên
Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 2 con cá hường khoảng 300gr.
– 2 thìa súp sả băm nhuyễn.
– 1 thìa cà phê ớt băm./
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1/2 thìa cà phê đường.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Đánh sạch vảy cá, móc bỏ mang, làm sạch bụng, cắt bỏ bớt vây, đuôi.
– Ướp với hành tím và bột nêm, để khoảng 15 phút.
– Chiên vàng cá trong chảo nhiều dầu.
– Vớt ra, để ráo.
– Đun sôi khoảng 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi, sả và ớt vào, đảo nhanh tay đến khi vàng đều.
– Bày cá ra đĩa, rưới nước mắm sả ớt lên trên mình cá.
– Dọn kèm với cơm trắng.
Cá Hường Nhồi
– Bạn dùng dao khứa trên bề mặt cá hường vài ba đường xiên xéo cho cá thấm gia vị.
Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 68.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 1kg cá hường
– 1/2 củ gừng
– 1/2 quả ớt sừng
– Vài nhánh hành lá
– 100g thịt xay
– 50g nấm đông cô
– 2-3 tai mộc nhĩ
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn.
Thực hiện
– Cá hường rửa sạch, chẻ sống lưng để lấy xương sống ra. Nấm đông cô thái hạt lựu, mộc nhĩ thái nhuyễn.
– Thịt xay trộn đều với nấm đông cô, nấm mèo, hạt nêm, tiêu. Sau đó nhồi vào cá hường rồi thả vào chảo dầu ăn nóng rán vàng.
– Trang trí với gừng, ớt thái sợi và hành lá tước sợi. Dùng nóng.