Cá Kèo Kho Rau Răm

Cá Kèo Kho Rau Răm

Cho cá đã kho vào nồi đất, rắc tiêu, trang trí rau răm. Hâm nóng trước khi ăn.

Nguyên liệu:

– 300gr cá kèo.
– 1 đầu hành lá giã nát.
– 1-2 quả ớt hiểm giã nát.
– 1 nhúm rau răm.
– 3 thìa súp nước dùng.
– Gia vị: nước mắm ngon, đường, tiêu, hạt nêm.,

Thực hiện:

– Cá kèo làm sạch nhớt, rửa và để ráo.
– Ướp cá với 3 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ớt và đầu hành giã nát. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
– Cho vào chảo 1 thìa súp đường, dùng đũa khuấy đều tay cho đường chảy ra và vàng vừa tới. Cho cá kèo đã ướp vào, giảm lửa để cá săn lại và ngấm gia vị.
– Đổ nước dùng vào, kho trên lửa liu riu đến khi nước sánh lại, nên để lửa thật nhỏ để cá ngấm gia vị. Thêm rau răm cắt nhỏ, tắt bếp.

 

 

Related posts

Leave a Comment