Cá Lóc hấp

cá lóc hấp

Cá Lóc Cuốn Nấm Ênôki Hấp Chao

Đây là món ăn được chế biến theo công thức hấp, cá lóc hấp thì…ngon phải biết bạn đã dùng thử chưa nhỉ? với công thức này bạn sẽ có một món ăn ngon cực kì đó,…

Nguyên liệu:

– 200g thịt cá lóc
– 150g nấm ênôki tươi
– 1 muỗng ớt băm tỏi băm hành băm
– 1 muỗng chao
– 2 muỗng dầu hàu
– 2,5g muối
– 5g đường
– 1 muỗng tinh bột gà
– Nửa muỗng bột năng
– 2 muỗng nước sốt đậu
– 1 muỗng dầu mè
– Nửa muỗng tiêu

Cách làm:

– Thịt cá lóc rửa sạch thái mỏng, nấm ênôki bỏ rễ, trụng nước sội cho chín 50% rồi vớt ra đợi dùng.
– Cho nấm êkinô vào trong mỗi miếng cá lóc, rồi cuốn lại, đặt vào dĩa, sau đó cho tỏi băm vào, gừng băm, ớt băm, chao và các nguyên liệu khác vào dĩa cá lóc cuốn, trộn đều cho thấm rồi rưới lên một ít dầu đậu phộng, cuối cùng cho vào nồi hấp, hấp 10 phút là được.

Cá Cuộn Cải Bắp Hấp Chanh Dây

Món này dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt phi lê cá lóc.
– 1 quả chanh dây.
– 5-6 lá bắp cải.
– Hành lá, bột nêm, nước dùng.
– 1 thìa súp đường.
– Một ít bột năng.

Thực hiện:

– Rửa bắp cải, hành lá, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo.
– Cắt phi lê cá lóc thành miếng vuông vừa ăn, ướp bột nêm, sau đó hấp hoặc rán tùy thích.
– Bổ đôi chanh dây, lấy ruột.
– Trỉa bắp cải rán ra mâm, cho cá vào cuộn tròn, dùng hành lá buộc chặt.
– Hòa tan chanh dây với chút nước dùng, nêm bột nêm, đường, cho vào nồi đun sôi, cho bột năng pha loãng vào.

Cá Cuộn Bánh Tráng Hấp

Khi dùng rưới nước sốt lên trên bánh tráng hấp.

Nguyên liệu:

– 150gr phi lê cá lóc.
– 1 củ cà rốt.
– 100gr đầu hành lá.
– 2 thìa súp nước sốt dầu hào.
– Bánh tráng Hà Nội.
– 1 bát nước dùng.
– 2 thìa cà phê bột năng.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê bột nêm.

Thực hiện:

– Cá thái sợi lớn.
– Cắt khúc hành lá.
– Cà rốt thái sợi bằng cá.
– Hấp chín cá và cà rốt.
– Trải bánh tráng ra khay, cho cá, cà rốt, hành lá lên, cuộn lại.
– Xếp cá cuộn ra đĩa, cho vào xửng hấp chín.
– Đun nước dùng, nêm bột nêm, đường, sốt dầu hào, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.

Cá hấp nấm kim châm

Dọn ra đĩa, trang trí với gừng và ớt thái sợi

Thời gian thực hiện: 30phút
Giá 50.000VND/4 phần

Nguyên liệu:

-500g phi lê cá lóc
-1 củ cà rốt
-2 nhánh hành lá
-100g nấm kim cham khô
-1 củ gừng nhỏ
-1 quả ớt sừng
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1 thìa súp dầu hào
-1 thìa súp nước tương
-2 thìa cà phê đường
-1 thìa cà phê dần ăn

Thực hiện:

-Phi lê cá thái miếng lơn, khứa nhẹ vài nhát, ướp với hạt nêm dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn khoảng 10 phút cho thấm gia vị
– Hành lá tước sợi, gừng và cà rốt thái sợi, nấm kim châm ngâm sơ với nước cho nở
-Cho cá , gừng, cà rốt, nấm kim châm vào hấp khoảng 15phút

Mách Bạn:

Để cá không bị nát và xoè đẹp, sau khi khứa bạn nên nhúng cá qua chảo ngập dầu

Cá Hấp Nấm Tuyết

Bạn có thể áp chảo vàng 2 mặt(không cần rán), cá vẫn giữ vị ngọt sau khi hấp.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g phi-lê cá lóc
– 1/2 bông nấm tuyết
– 1/2 củ hành tây
– 1 quả ớt sừng
– Vài nhánh hành lá
– 1 thìa súp nước tương
– 1 thìa súp dầu hào
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– Dầu ăn

Thực hiện

– Cá lóc rửa sạch để ráo. Dùng dao khứa theo chiều ngang và chiều dọc để cá thấm gia vị. Ướp cá với nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường khoảng 5 phút cho thấm. Nấm tuyết rửa sạch, hành tây thái múi cam, ớt sừng thái sợi.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, rán sơ cá. Xếp cá lên đĩa, cho hành tây, nấm tuyết, ớt, tiêu và nước ướp cá rồi hấp khoảng 10 phút. Trang trí với hành lá tước sợi. Dùng nóng.

Cá Hấp Nha Đam

Dùng với tương ớt rất ngon.

Nguyên liệu:

– 1 ít tóc tiên.
– 200gr phi lê cá lóc.
– 200gr nha đam.
– 1 trứng gà.
– Bột nêm, đường, dầu ăn, tương ớt, hành, tiêu.
– 1 bát nước dùng.

Thực hiện:

– Cá cắt miếng, ướp dầu ăn, bột nêm.
– Gọt vỏ nha đam, cắt miếng, ngâm nước muối.
– Xếp xen kẽ cá, nha đam ra đĩa, cho vào nồi hấp.
– Đun sôi nước dùng, nêm gia vị, cho bột năng vào tạo độ sánh vừa.
– Cho trứng gà đánh tan vào nước dùng rồi cho tóc tiên vào.
– Rưới nước sốt lên đĩa cá hấp, đun thêm 5 phút rồi lấy ra, cho hành băm, tiêu vào.

Mắm cá lóc chưng trứng vịt muối

Dùng nóng với cơm trắng. Ăn kèm dưa chuột, xà lách, rau sống.

Nguyên liệu:

– 100g nước mắm cá lóc xay.
– 200g thịt nạt CP.
– 1 thìa cà phê hành tím băm.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 2 trứng vịt.
– 1 trứng vịt muối.
– 1 thìa cà phê dầu điều.
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Thịt nạc băm nhuyễn. Trộn đều mắm, thịt, tỏi xay, hành tím. Nêm hạt nêm, tiêu, đường.
– Tách riêng 1 lòng đỏ trứng vịt. Phần còn lại đánh tan, cho vào mắm trộn đều. Cho mắm vào bát. Tách lấy lòng đỏ trứng vịt muối cho lên mặt bát mắm, mang hấp khoảng 15 phút cho mắm chín.
– Hòa tan lòng đỏ trứng vịt với dầu điều, phết lên mặt mắm. Cho vào hấp tiếp khoảng 3 phút là được.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment