Cà-ri Xanh Nấu Tôm

Cà-ri Xanh Nấu Tôm

Để món ăn lạ miệng hơn, bạn có thê thêm chút ớt vào nhằm bổ sung vị cay, kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

– 8 con tôm sú
– 1 thìa cà phê bột cà-ri xanh
– 250g dừa nạo
– 10 quả cà pháo
– 3 cây đậu đũa
– 1 cây húng quế
– 1 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa súp nước mắm
– Muối, dầu ăn.

Thực hiện:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, chẻ sống lưng lấy chỉ đen ra, rửa sạch, để ráo.
– Cà pháo bỏ cuống, chẻ đôi, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo.
– Đậu đũa cắt khúc 3-4cm, rửa sạch, để ráo.
– Húng quế nhặt lấy lá.
– Dừa nạo nhồi với 1 bát nước ấm, vắt lấy nước cốt.
– Xào thơm bột cà-ri xanh với 1 thìa súp dầu ăn, cho nước cốt dừa vào. Khi nước dừa sôi, bạn cho cà-pháo và đậu đũa vào. Nêm đường, nước mắm. Cuối cùng, cho tôm vào nấu chín rồi cho lá húng quế, đảo đều, tắt bếp.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment