Cá thác lác chiên

cá thác lác chiên

Dứa Nhồi Cá

Rán dứa nhồi, bày ra đĩa. Trang trí cải xoong và cà rốt. Dùng nóng với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 1/2 quả dứa.
– 150gr cá thác lác.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 bát bột năng.
– 2 đầu hành lá.
– Dầu ăn.
– Cà rốt tỉa hoa và cải xoong để trang trí.

Thực hiện:

– Dứa cắt khoanh tròn dày 1,5cm, bỏ lõi.
– Trộn cá thác lác với nước mắm, tiêu và đầu hành lá đập giập, quết nhuyễn, để 5 phút cho ngấm gia vị.
– Thoa bột năng vào giữa và xung quanh khoanh dứa, nhồi cá vào cho chặt tay.
– Bột năng giúp dứa không bị chảy nước.

Ớt Nhồi Cá

Hòa bột chiên tôm với chút nước, nhúng ớt nhồi vào, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Nguyên liệu:

-50g giò sống.
-100g cá thác lác.
-1 nhúm rong biển khô, thái sợi.
-5 quả ớt sừng lớn, đầu hành lá.
-1/2 chén bột chiên xù, 1/2 chén bột chiên tôm
-Nước tương MAGGI Ngon Ngon, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

-Quết cá, giò sống với chút hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, tiêu, đầu hành băm nhuyễn, cho rong biển vào trộn đều.
-Dùng dao xẻ dọc quả ớt sừng, lấy bỏ hạt, nhồi cá vào trong.
-Hòa bột chiên tôm với chút nước, nhúng ớt nhồi vào, sau đó lăn qua bột chiên xù.
-Đun nóng dầu ăn, cho ớt nhồi rán vàng, vớt ra để ráo dầu.

Sa Kê Kẹp Cá

Dùng kèm với tương ớt rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200gr cá thác lác.
– 1 quả sa kê.
– 1/2 bát bột chiên xù.
– 1/2 bát bột chiên giòn.
– 1 quả trứng gà sạch.
– Hành lá thái nhuyễn.
– Dầu ăn, nước mắm, tiêu, tương ớt.

Thực hiện:

– Quết cá thác lác với hành lá, nước mắm và tiêu.
– Gọt vỏ sa kê, bổ đôi, bỏ cùi, ngâm sa kê với nước muối hoặc chanh pha loãng cho trắng.
– Cắt khoanh sa kê, hấp vừa chín tới, lấy ra để nguội.
– Trộn chúng với bột chiên giòn.
– Kẹp cá giữa 2 miếng sa kê, nhúng bột giòn, lăn qua bột chiên xù, cho vào chảo dầu rán vàng, vớt ra để ráo.

Măng Nhồi Cá Chiên Xù

Xếp măng ra đĩa, dùng kèm với tương ớt rất ngon.

Nguyên liệu:

– 2 cây măng vàng.
– 100gr giò sống.
– 100gr cá thác lác.
– 1 quả trứng gà.
– 3 thìa súp bột chiên giòn.
– 1 thìa súp bột chiên xù.
– 1 thìa súp tương ớt.
– Hành lá, rau mùi (ngò) thái nhỏ.
– Bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch măng, luộc chín kỹ, xả sạch với nước nhiều lần cho hết chất đắng.
– Trộn giò sống, cá thác lác với bột nêm, tiêu, hành lá, rau mùi, quết thật dẻo.
– Nhồi hỗn hợp cá vào măng, xếp vào xửng hấp chín, lấy ra cắt khoanh vừa ăn.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Đánh tan trứng gà, cho bột chiên giòn vào trộn đều.
– Nhúng măng qua bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu rán giòn, vớt ra để ráo dầu.

Nếp Than Trộn Cá Thác Lác

Gắp từng viên cơm ra đĩa, trang trí thêm vài lá quế nhỏ. Món này dùng kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 1 bát cơm nếp than.
– 100gr cá thác lác.
– 10gr hành lá, thái nhỏ.
– 1/2 thìa súp tiêu.
– 1 thìa súp tỏi băm.
– 1 thìa súp ớt băm.
– 2 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp tương ớt.
– Lá quế.

Thực hiện:

– Quết dẻo cá thác lác, trộn với nếp than, nêm bột nêm, hành lá, tiêu, tỏi, ớt, trộn thật đều.
– Dùng tay nhúng nước muối, vo viên từng nắm cơm vừa trộn với cá thác lác.
– Đun nóng dầu ăn, cho từng viên cơm vào rán vàng, vớt ra để ráo.

Hoa A-Ti-Sô Nhồi Cá Thát Lát

Xếp cá nhồi hoa a-ti-sô ra đĩa, chấm kèm tương ớt.

Nguyên liệu:

– 1/2 hoa a-ti-sô.
– 150gr cá thác lác.
– 1 quả ớt sừng.
– 1/2 thìa cà phê nước mắm.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu..
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp tương ớt.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch hoa a-ti-sô, nhặt rời từng cánh.
– Bỏ hạt ớt, băm nhuyễn.
– Quết cá thác lác với hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, ớt băm, 1/2 thìa súp tương ớt thật dẻo.
– Cho hỗn hợp cá thác lác lên cánh hoa a-ti-sô.
– Đun nóng dầu, thả hoa a-ti-sô vào, rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Chả Cá Thát Lát

Bạn có thể đem nướng chả cá bằng cách vo hỗn hợp cá trộn thành từng viên ép mỏng gói vào lá chuối, nướng từ từ trên lửa than cho cá chín.
– Bạn có thể thay cá thác lác bằng cá thu bỏ xương và da, cho vào cối quết nhuyễn.

Nguyên liệu:

– 400g cá thác lác
– 100g giò sống
– 2 quả ớt sừng
– 2 nhánh hành lá
– 50g thì là
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê hành khô băm
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Hành lá và thì là rửa sạch, thái nhỏ.
– Cá thát lát cho vào tô quết nhuyễn cùng với giò sống và hạt nêm, tiêu, hành khô băm nhỏm thì là, hành lá và ớt sừng thái nhỏ.
– Lấy một chút dầu ăn thoa đều vào tay, dùng thìa dầu tròn lấy một ít hỗn hợp cá nặn thành từng miếng chả hình tròn vừa ăn.
– Dầu nóng, cho từng miếng chả cá vào rán chín, nhớ để nhỏ lửa để chả chín bên trong.
– Cá chín cho ra đĩa, dùng kèm với tương ớt.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment